Xúc động bố dượng nhặt từng hạt cơm cho con riêng của vợ: Con gái của ba, ăn ngoan cho nhanh lớn nào

"Con chung - con riêng" - nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Nếu như ai cũng yêu thương con riêng của đối phương như anh chồng trong clip dưới đây, ắt hẳn cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc.

Khi nhìn vào những hình ảnh người đàn ông đang cho cô gái bé nhỏ ăn cơm một cách cẩn thận tỉ mỉ, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là một cặp bố con. Nhưng sự thật sẽ khiến chúng ta phải bất ngờ, vì người đàn ông này không phải là ba ruột của bé, mà là ba dượng – chồng mới của mẹ.

Cô gái khiến bao người phải ngưỡng mộ vì cưới được người chồng tốt

Theo như chia sẻ của chủ nhân đoạn clip chia sẻ:

“Đây k phải bố của con em – đây là người thứ hai của em- trai tân- con trai trưởng của một dòng họ. E là gái 1 con , 1 đời chồng.  Anh luôn chăm sóc con riêng của em từ bữa ăn, giấc ngủ, thay bỉm, hay đưa đón đi học, những lúc trái gió trở trời con ốm sốt, tay anh vừa bế con vừa cầm đồ lỉnh kỉnh, chỉ bảo vợ cầm ví ra đóng tiền giúp anh, anh bế con vào nộp sổ đợi khám…  con quấy con khóc, con tiêm đau bố rơm rớm nước mắt dỗ dành con, không một tiếng quát, không một câu hằm hè, vẫn làm những việc như một người bố thật sự… “

Nếu như anh chồng trong đoạn chia sẻ trên chăm sóc con riêng của vợ như con đẻ, tốt với con riêng bao nhiêu thì ngoài kia vẫn còn những người coi con riêng của đối phương như người dưng. Thậm chí, nhiều trường hợp là cha mẹ ruột nhưng vẫn nhẫn tâm hành hạ con mình. Sự việc cậu bé 10 tuổi ở Hà Nội bị chính bố đẻ và mẹ kế bạo hành là ví dụ điển hình.

Ai có con riêng cũng chỉ mong muốn có một nửa kia yêu thương con cái mình như thế này

Chủ nhân đoạn clip cũng chia sẻ thêm về việc “làm mẹ đơn thân”: “Em thì chỉ cắm đầu vào công việc lo sự nghiệp cho riêng mình, để có thể đứng trên đôi chân của mình mà k cần dựa dẫm vào anh. Em thật sự sẽ không biết giá trị của a nằm ở chỗ nào với em cho đến khi anh đi vắng, “a đi một lát rồi về với e, đồ ăn sáng a để trên bàn e ăn đi và để bát đấy a về rửa cho, khăn tắm a treo trong phòng tắm, a bật nước nóng sẵn cho e rồi”, e xung phong dọn dẹp nhà cửa đỡ anh, loay hoay một lát: “túi đựng rác a để đâu rồi, sạc điện thoại ở đâu, cầu giao điều hoà bật chỗ nào, chổi lau nhà, nước thơm nhà đâu rồi a” tiền thì vẫn là anh kiếm chủ đạo, e múa phụ hoạ, việc nhà a cũng làm để e chuyên tâm spa. Những việc nhỏ nhặt e tự xoay xở trong lúc a đi vắng cũng làm e chóng hết cả mặt, hoá ra a cũng mệt đến thế, bởi thương em… hoá ra e đã từng vô tâm đến như thế…”

Chẳng biết đc bao xa thôi thì cứ mưa đến đâu thì mát mặt đến đấy. Ít nhất với em hiện giờ, kinh tế k phải lo nghĩ, tâm k bất an, trong lòng ấm áp, cuộc đời biết đc sống là bao lâu, bản thân mình hạnh phúc thì người yêu thương mình, con cái mình mới có thể hạnh phúc đc. Là phụ nữ hãy yêu thương mình trc tiên. Em không biết rằng do quan niệm của em sai, hay do e sống hiện đại quá, nhìn những người phụ nữ cam chịu khi bị chồng đánh đập, khi thấy chồng đi với người đàn bà khác, thấy chồng chu đáo với bao người ngoài kia, chỉ vô tâm với duy nhất vợ mình, họ vẫn muốn giữ bố cho con cái họ, liệu sau này những đứa trẻ trông thấy mặt mẹ chúng hằn lên vết tím, chân tay đầy vết bầm dập của người cha say rượu, ham mê cờ bạc cuồng si gái mú, bê tha những trận đòn roi, và đằng sau cánh cửa vẫn luôn có người phụ nữ thức dậy khuya sớm, nhà cửa sạch sẽ, cơm canh tinh tươm… con cái lớn lên nhìn mẹ chúng có thấy xót lòng hay k? 

Mấy ai sẵn sàng ăn cơm thừa của con người khác như người đàn ông này.

“Ba đồng một mớ đàn ông, bà mua một thúng bà đem về dùng dần”  Phụ nữ sinh ra là để nâng niu, chăm sóc, và được yêu thương, để có chỗ dựa. Phụ nữ hãy luôn độc lập về tài chính, ít nhất có thể lo cho thân mình, để khi bỗng dưng trái gió trở trời mà trong lòng hơi buồn man mác, có thể mạnh tay chi một chuyến du lịch, một cái túi hiệu, hay một đôi giày mới mà cân đo đong đếm bấy lâu chẳng dám xuống tiền.  Phụ nữ tần tảo quá, cứ chắt bóp chi hẹp bản thân, ăn chẳng dám ăn, mặc chẳng dám mặc, tiêu sài vài trăm lẻ cũng nghĩ phải dành dụm tiền cho gia đình , để rồi dành tiền cho chồng đem đi bao lũ bạn nhậu, cho gái mua đồ hiệu, xúng xính váy áo đi trời Âu, đất Mĩ. Phụ nữ ạ, hãy cứ yêu bản thân mình đi, cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, người duy nhất mình phải có trách nhiệm chỉ có “bố mẹ, con cái” còn “chồng”, tốt thì “cho ở cạnh”, không tốt ngày mai đi lấy chồng khác”.

Làm mẹ đơn thân không ai muốn, nhưng vượt qua được tự ti, mặc cảm “một đời chồng” để bước tiếp, sống vì con mới là điều quan trọng. Nhưng quan điểm này cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Những người phụ nữ truyền thống cho rằng, bố mẹ ly hôn, người thiệt thòi nhất là con cái, chính vì vậy, họ sẽ chịu đựng những vất vả, tủi nhục để tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc đó vì con cái.

Không phải ai cũng may mắn như cô gái kia. Bởi cha mẹ ruột còn có thể nhẫn tâm hành hạ con cái, chưa nói đến là con riêng. Mỗi người có quyền lựa chọn hạnh phúc của riêng mình, nhưng trước hết hãy nghĩ về con cái. Bởi đó là sự quyết định cho tương lai về sau của con.

Thảo Thảo

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt