15 thứ lớn nhất trên Trái Đất chắc bạn chưa biết, #12: Quả của Việt Nam bạn vẫn hay ăn mà không ngờ tới

Cá voi xanh, hươu khổng lồ, khủng long… nằm trong danh sách là những loài động thực vật lớn nhất trên thế giới. Mỗi loài vật đều có những đặc điểm riêng của mình để tạo nên một thế giới tự nhiên sinh động và đầy kỳ thú. Mời các bạn tham khảo những loài động thực vật lớn nhất từng xuất hiện trên thế giới qua bài viết dưới đây nhé.

15. Cây Sequoia

Cây Sequoia

Sequoia là một loài cây thuộc họ thông, còn gọi là cù tùng hay tùng bách. Sequoia là tên của người đã sáng lập ra văn tự tượng hình cho tộc người này. Như vậy, từ thuở xa xưa, tộc người Cherokee đã coi cây tùng này là một cây linh thiêng. Loài Sequoia có chiều cao cực đại từ 70 – 120 mét. Tuổi thọ của nó có thể lên đến 4.000 năm.

14. Khủng long Amphicoelia

Khủng long Amphicoelia

Là một loài khủng long ăn thực vật và được coi là loài khủng long lớn nhất mọi thời đại từng được phát hiện. Dựa trên mô tả còn sót lại từ một xương hóa thạch duy nhất, Amphicoelia có thể là loài động vật có xương sống dài nhất được biết cho đến nay với chiều dài từ 40 đến 60 mét (130 đến 200 ft), và có khối lượng lên đến 122 tấn.

13. Mít

Mít

Cây mít là loài cây có trái lớn nhất trên thế giới. Trái mít có thể dài tới 90 cm và đường kính lên tới 50 cm.

12. Chim Argentavis

Chim Argentavis

Kỳ Trung Tân (Thế Miocen), có một chúa tể thống lĩnh bầu trời, với sải cánh dài gần 8 mét và cao 1,8 mét, nặng 68 kg, có thể sống tới 100 năm tuổi. Đây là loài chim biết bay lớn nhất từng được con người biết đến.

Sải cánh của chúng lớn gấp 2 tới 3 lần loài chim hải âu có sải cánh dài nhất hiện nay Wandering albatross với sải cánh khoảng 3,63 mét. Đôi cánh của chúng dài tới mức có thể so sánh với một chiếc phi cơ Cessna 152 .

11. Động Thiên Đường

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31 km, chiều rộng từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150 mét; chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60 – 80 mét, được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là một trong những hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn từng khảo sát nhiều hang động trên thế giới và là hang động đẹp nhất châu Á.

10. Hoa Rafflesia

Hoa Rafflesia

Rafflesia arnoldii là một loài thực vật có hoa trong họ Rafflesiaceae, được coi là hoa đơn tính lớn nhất trên Trái Đất. Nó có mùi hôi rất nồng nặc và khủng khiếp giống như mùi thịt rữa, vì thế nó có biệt danh là “hoa xác chết”. Loài này đặc hữu ở rừng mưa Sumatra và có thể là cả Borneo.

9. Hươu khổng lồ

Hươu khổng lồ

Hươu Ai-Len hay hươu khổng lồ (giant deer), đã xuất hiện cách đây khoảng 2 triệu năm. Khi rừng bắt đầu xuất hiện ở những vùng thoáng, hươu khổng lồ tuyệt chủng vì chiếc sừng của chúng quá lớn (rộng hơn 5 mét), khiến chúng không thể di chuyển qua những rặng cây dày đặc.

8. Nấm Humongous

giant-mushroom-armillaria-solidipes-formerly-armillaria-ostoyae-20170831170339
Nấm Humongous

Nấm Humongous là một trong những loài thực vật lớn nhất trên Trái Đất. Nó bao phủ 8,4 km vuông trong rừng quốc gia Malheur ở Oregon và phần lớn mọc ẩn dưới lòng đất.

7. Merostomes

Merostomes

Là động vật thân mềm lớn nhất từng được biết đến. Chúng có thể dài tới 2,5 mét và sống cách đây 248-510 triệu năm.

6. Rạn san hô “Great Barrier Reef”

Rạn san hô “Great Barrier Reef”

Là cấu trúc lớn nhất thế giới do các sinh vật sống tạo ra. Nằm trên biển Coral, nó trải dài 2.300 km trên diện tích khoảng 344.400 km vuông.

5. Gấu mặt ngắn khổng lồ

Gấu mặt ngắn khổng lồ

Đây là loài động vật có vú trên cạn ăn thịt lớn nhất trên Trái đất từng được biết đến, tuyệt chủng khoảng 12.000 năm trước đây. Chúng sống ở đại lục Bắc Mỹ, có chiếc đầu giống với gấu xám Bắc Mỹ ngày nay nhưng to lớn hơn bất kỳ loài gấu nào khác. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học xác định loài gấu mặt ngắn khổng lồ này có trọng lượng khoảng 900 kg, cao 4,6 mét khi đứng bằng hai chân.

4. Khỉ khổng lồ Gigantopithecus

Khỉ khổng lồ Gigantopithecus

Loài khỉ này sống cách đây khoảng 100.000 – 300.000 năm trước tại vùng đất Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam. Nó cao khoảng 3 mét và nặng khoảng 500 kg. Nếu nó còn tồn tại thì hẳn nó rất có thế mạnh với môn thể thao bóng rổ nhà nghề đấy!

3. Khủng long Quetzalcoatl

Khủng long Quetzalcoatl

Quetzalcoatlus là một loài khủng long bay được biết đến từ kỷ Phấn Trắng muộn của Bắc Mỹ, khoảng 68-65,5 triệu năm trước. Với chiều cao 10 mét, nặng 200 kg, sải cánh 15 mét, chúng là một trong những sinh vật biết bay lớn nhất từng tồn tại trên hành tinh. Tên của nó lấy cảm hứng từ Quetzalcoatl – con rắn thần có lông vũ của nền văn minh cổ Trung Mỹ.

2. Cá voi xanh

Cá voi xanh

Cá voi xanh, còn gọi là cá ông là một loài cá voi thuộc về phân bộ Mysticeti (cá voi tấm sừng hàm). Dài 30 mét (98 ft) và nặng 180 tấn (200 tấn thiếu) hay thậm chí hơn nữa, nó là động vật lớn nhất còn tồn tại và nặng nhất từng tồn tại.

1. Siêu cá sấu

Siêu cá sấu

Là tổ tiên của loài cá sấu hiện đại, loài Sarcosuchus Imperator hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi siêu cá sấu đã từng sinh sống trên Trái đất cách nay 110 triệu năm tại những vùng thuộc sa mạc Sahara ngày nay.

Với chiều dài khoảng 12m và cân nặng lên đến 10 tấn, đây là một loài săn mồi đáng sợ vào thời điểm này. Điểm đặc biệt của loài siêu cá sấu so với loài cá sấu hiện đại là có hàm dài 1,8m với nhiều răng sắc nhọn, có thể tấn công cả khủng long bạo chúa.

Ảnh thêm:

con gấu bị 2 thợ săn bắn hạ tại Nga
ước tính chiều cao của nó lên đến 4,6 mét
1 tay của con gấu

Đây là vài hình ảnh của con gấu bị 2 thợ săn bắn hạ tại Nga, ước tính chiều cao của nó lên đến 4,6 mét. Thử tưởng tượng cảnh bạn băng qua rừng và bắt gặp “họ hàng” của chú gấu già này? Chắc chắn sẽ không vui vẻ chút nào đâu!

Nguồn: DKN.vn

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN