1001 lý do bá đạo khiến tù nhân kiện ngược lại quản ngục ở Mỹ

Kiện vì được cứu sống và làm giảm cân nặng là hai trong số những lý do không tưởng mà các tù nhân này dùng để tố cáo các quản ngục.

Kiện vì làm hư “chỗ hiểm”
Theo đó, tù nhân tên Dustin đã khởi kiện nhà giam hạt Pittsburg ở McAlester, Oklahoma, Mỹ với nội dung trong hồ sơ là “biết rằng cương cứng kéo dài có thể gây ra những vấn đề đáng lo ngại nhưng tôi lại không nhận được sự chăm sóc y tế cần thiết nào từ quản ngục”

Dustin đã đâm đơn kiện ngay sau đó với những quản ngục vì cho rằng họ đã không cấp cứu kịp thời mà còn có thái độ chế giễu phạm nhân.

Dù được đưa ngay đến trung tâm y tế sau khi khởi kiện nhưng “súng ống” của gã phạm nhân này đã bị tổn thương nặng đến mức không cứu vãn được. Sau vài ngày có được kết quả chính xác từ bác sĩ Dustin đã được phóng thích, các cáo buộc chống lại anh trước đó cũng được gỡ bỏ.
Cảm thấy bị tổn thương nặng nề cả về thể xác lẫn tinh thần, nên Dustin đã yêu cầu mức bồi thường là 5 triệu USD (tương đương 11 tỷ) từ cảnh sát trưởng, các ủy viên hội đồng, 1 y tá và 10 nhân viên văn phòng cảnh sát.

Tù nhân béo phì kiện nhà tù vì làm mình giảm cân
Phạm nhân Broderick Lloyd Laswell đã sụt đến 45kg sau khi bị bắt giam vào tù vì tội giết người, tù nhân này cho hay đã đăng đơn kiện nhà giam vì không cho mình ăn uống đầy đủ.
Laswell nói hiện tại cơ thể chỉ nặng có 140kg sau tám tháng ngồi trong nhà giam Arkansas, Mỹ. “Giảm cân còn kinh khủng hơn cả việc bắt tôi phải tập thể dục hàng ngày” Laswell cho hay.

Ảnh minh họa

Laswell đã từng yêu cầu một ngày phải cho mình ăn đủ 3.000 calo (lượng calo vượt mức cho phép cho một người trưởng thành), và đồ ăn phải nóng thay vì thức ăn nguội như hiện nay.
Theo như tìm hiểu thì, trước khi vào tù Laswell nặng đến 187kg, và phàn nàn rằng tù nhân luôn bị nhà tù bỏ đói đến chết .

Sát nhân kiện nhà tù vì được cứu sống
Daniel Self, 54 tuổi bị tống giam vì tội danh giết chết bạn gái đang mang bầu đã đâm đơn kiện nhà tù tại bang Colorado, Mỹ vì cứu mạng mình khi phát hiện tim ngừng đập.

Ảnh minh họa

Daniel cho biết mình bị hội chứng ngừng thở khi ngủ và yêu cầu các quản giáo tại nhà tù không được cấp cứu nếu có ngừng thở. Trong đơn kiện gửi tới tòa án liên bang, Daniel đa viết rằng mình đã từng ký vào đơn xin “không cấp cứu”, nhưng các quản giáo không tôn trọng quyền từ chối điều trị của mình.
Trước đó, các quản giáo đã mất gần 90 phút để giúp Daniel tỉnh lại. Nhưng trong quá trình cấp cứu hắn đã nói rằng bản thân sẵn sàng chờ thần chết đến rước đi.

Ảnh minh họa.

Theo Hiệp hội Luật gia tại Colorado. Đơn xin “không cấp cứu” là một tài liệu hợp phát, được bệnh nhân hay người thân của họ ký vào đó đồng ý không cứu sống bệnh nhân khi có dấu hiệu tim ngừng đập. Có nghĩa là bất cứ kỹ thuật hỗ trợ, thuốc hay công nghệ máy móc sẽ không được sử dụng để cứu sống bệnh nhân.
Nguồn: Kul.vn

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN