Khoa học đã chứng minh : Vợ chồng cùng biết nhậu sẽ hạnh phúc hơn

826
Loading...

Chuyện gia đình vợ chồng khoa học chứng minh các cặp vợ chồng cùng biết nhậu sẽ hạnh phúc hơn những đôi mà chỉ một người uống.

Chuyện gia đình vợ chồng nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Journals of Gerontology B: Psychological Sciences, khảo sát 4.864 người đã lập gia đình, ở bên nhau trung bình 33 năm.

Chuyện gia đình vợ chồng nghiên cứu theo dõi các cặp vợ chồng này trong vòng 10 năm, từ 2006 đến 2016, từ đó xem xét rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ của họ. Người tham gia được hỏi uống bao nhiêu lần mỗi tuần, số lượng rượu tiêu thụ mỗi lần và phản ứng của người còn lại với việc vợ/ chồng mình hay nhậu.

couple-drinking-togther-3582-1469503857Ảnh: Elcrema.

Kết quả, các cặp vợ chồng trong độ tuổi 50 có đời sống hôn nhân tốt hơn nếu cả hai cùng biết uống. Khi một người uống và người kia không, người còn lại thường không hài lòng về hôn nhân

Vì vậy, về cơ bản, miễn là cả hai vợ chồng cùng uống – bất kể thức uống mà họ lựa chọn hoặc mức độ uống – thì nhiều khả năng họ sẽ có một mối quan hệ hạnh phúc hơn.

Chuyện gia đình vợ chồng “Những cặp vợ chồng cùng thích uống thường hạnh phúc hơn có lẽ vì họ đã có những hoạt động thư giãn bên nhau nhiều hơn”, tác giả cuộc nghiên cứu – Tiến sĩ Kira Birditt ở Đại học Michigan (Mỹ) nói.
Nếu bạn muốn có một mối quan hệ hạnh phúc, lâu dài thì hãy nhậu cùng nhau, hoặc cùng không nhậu. Vấn đề ở đây không phải là rượu bia mà là hai vợ chồng làm việc gì cũng có nhau.

Theo Bảo Nhiên – Gia đình

CHIA SẺ

Video được xem nhiều nhất