Con gái chú ý ngay những thói quen trong ngày đèn đỏ có thể gây vô sinh

Việc chăm sóc vù.ng k.ín trong ngày đèn đỏ sai cách cũng vô tình ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chúng ta sau này.

Vù.ng k.ín là nơi dễ viêm nhiễm nhất trong cơ thể, do đó nếu bạn không biết chăm sóc đúng cách sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không rửa tay khi thay băng, lười thay băng vệ sinh, vệ sinh sai cách… đó đều là những thói quen gây hại cho sức khỏe sinh sản của chúng ta. Vậy nên, hãy tìm hiểu ngay những thói quen trong ngày đèn đỏ gây vô sinh mà con gái thường làm sai hàng ngày nhé!

Lười thay băng vệ sinh

Trong 3 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, lượng dịch kinh nguyệt sẽ thải ra khá nhiều kéo theo vi khuẩn phát triển tại â.m đ.ạo và xâm nhập sâu vào cơ thể. Nếu con gái lười thay băng vệ sinh thì lượng vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển tại vù.ng k.ín, gây viêm nhiễm vù.ng k.ín có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh.

Vậy nên, hãy nhớ thay băng vệ sinh thường xuyên sau 3 – 4 giờ sử dụng, kể cả nếu lượng dịch kinh nguyệt tiết ra ít để tránh bị nhiễm khuẩn.

Không rửa tay khi thay băng vệ sinh

Vi khuẩn hoàn toàn có thể xâm nhập vào bên trong cơ thể khi bạn dùng bàn tay tiếp xúc trực tiếp với lớp bề mặt của băng. Khi đó, các vi khuẩn trên tay nhanh chóng được truyền từ bàn tay sang miếng băng vệ sinh và đi vào trong â.m đ.ạo.

Vậy nên, con gái hãy nhớ rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi thay băng vệ sinh để tránh những sai lầm không đáng có trong ngày đèn đỏ.
Vậy nên, con gái hãy nhớ rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi thay băng vệ sinh để tránh những sai lầm không đáng có trong ngày đèn đỏ.

Sử dụng giấy vệ sinh “kém chất lượng” để lau vù.ng k.ín

Thói quen sử dụng giấy vệ sinh để lau vù.ng k.ín sau khi đi vệ sinh, kể cả sau khi thay băng vệ sinh đều có ở bất kỳ cô gái nào. Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều loại giấy “kém chất lượng” hay những loại giấy tái chế chứa nhiều tạp khuẩn. Vô tình khi bạn dùng những loại giấy này để lau vù.ng k.ín sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong â.m đ.ạo.

Đồng thời, môi trường ẩm thấp trong ngày đèn đỏ còn thuận lợi để vi khuẩn và nấm phát triển, gây viêm nhiễm và kéo theo các bệnh ph.ụ kh.oa. Để bảo vệ sức khỏe của mình, bạn hãy chuẩn bị khăn giấy riêng mang theo chứ không nên sử dụng những loại giấy vệ sinh có sẵn ở nơi công cộng.

Thêm nữa, nhớ lựa chọn loại khăn giấy dai vừa đủ, không có mùi để an toàn hơn nhé.

Vệ sinh không đúng cách

Thường xuyên dùng vòi xịt xối trực tiếp vào â.m đ.ạo cũng khiến vi khuẩn dễ dàng đi sâu vào vù.ng k.ín. Một số cô nàng còn sử dụng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng để vệ sinh vù.ng k.ín cũng làm ảnh hưởng đến â.m đ.ạo không kém. Thói quen này chẳng giúp bạn rửa sạch vi khuẩn gây bệnh nào mà còn đẩy ngược vi khuẩn vào sâu bên trong tử cung hơn, kéo theo viêm loét, tắc ống dẫn trứng, gây nguy cơ vô sinh.

THEO TRÍ THỨC TRẺ

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids