90% người dùng Iphone đều sạc pin sai cách, đây mới là cách đúng

341

Sạc pin qua đêm hay để pin xuống còn 0% rồi lại sạc lên 100% đều là những cách sạc pin sai lầm khiến pin giảm tuổi thọ nghiêm trọng.

Có phải bạn thường xuyên sạc pin điện thoại qua đêm? Hoặc thường để điện thoại xuống 0% rồi mới sạc lên 100%? Vậy bạn đã và đang “góp phần” thúc đẩy quá trình giảm tuổi thọ của pin điện thoại rồi đấy. Dưới đây là cách sạc pin điện thoại ít ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và giúp bạn sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian dài.

1. Không nên để pin điện thoại xuống 0% rồi mới mang đi sạc

Hầu hết mọi người đều để pin điện thoại xuống dưới 10%, thậm chí có những người sử dụng điện thoại đến tận lúc điện thoại sập nguồn mới mang đi sạc. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm.

Theo một nghiên cứu gần đây, pin điện thoại không nhất thiết phải sạc đầy 100% mới sử dụng tốt. Bạn hoàn toàn có thể sạc nhiều lần trong ngày, và mỗi lần chỉ sạc trong một thời gian ngắn. Cũng theo các nhà nghiên cứu, pin điện thoại sạc đến 90% là tốt nhất.

2. Không nên sạc pin qua đêm

90 nguoi dung iphone deu sac pin sai cach day moi la cach dung 1

Sạc điện thoại qua đêm sẽ khiến pin điện thoại của bạn bị quá tải

Theo công ty Cadex, một công ty chuyên nghiên cứu về pin điện thoại, pin Lithium ion (pin dùng trong điện thoại) chỉ có một mức nạp nhất định. Chính vì vậy nếu chúng ta vẫn cứ tiếp tục cắm sạc ngay cả khi pin đã đầy 100%, sẽ khiến chúng bị quá tải. Nếu bạn liên tục làm như vậy, tuổi thọ của pin sẽ giảm.

Pin điện thoại cũng giống như cơ thể con người. Khi con người ăn quá no sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu, thậm chí là bội thực. Pin điện thoại cũng như vậy. Nếu bạn cứ liên tục bắt ép nó tiếp nhận quá nhiều năng lượng, thì nó cũng sẽ phải trải qua quá trình “mệt mỏi” tương tự.

Trên thực tế, tuổi thọ của pin không liên quan đến số lần bạn sạc pin trong một ngày mà chủ yếu phụ thuộc vào chu kỳ sạc. Thông thường pin điện thoại thông minh có chu kỳ sạc trên 1000 lần.

3. Tránh không để pin bị nóng lên khi sạc

90 nguoi dung iphone deu sac pin sai cach day moi la cach dung 2

Khi sạc điện thoại bạn nên tháo bỏ các ốp bọc bên ngoài

Nhiệt lượng tỏa ra khi sạc pin cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và các linh kiện khác trong máy. Đối với các máy điện thoại có bao bọc bên ngoài, bạn nên tháo bỏ những ốp bọc bên ngoài khi sạc pin. Với điện thoại iphone, bạn nên tắt hết tất cả các ứng dụng hoặc để chế độ máy bay. Trong trường hợp sạc pin ngoài trời, bạn nên tránh để ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với điện thoại.

(Theo Thethaovaxahoi.vn)

CHIA SẺ


Bài trướcYêu lại người yêu cũ thì sao? Quyển sách đọc đi đọc lại vẫn hay thì cứ đọc thôi!
Bài kếChuyên gia cảnh báo 5 loại quả tắm hoá chất cực độc mà Tết nào người Việt cũng sắm đầy nhà