10 cách đơn giản để nhận ra ai đó đang nói dối bạn, nếu người ấy tỏ ý cười nhạo…

Dưới đây là những cách đơn giản để có thể nhận biết người nào đó đang nói dối bạn.

▼1. Đưa ra một câu trả lời mơ hồ

Nếu một người trả lời câu hỏi của bạn một cách mơ hồ, đây có thể là một dấu hiệu của sự dối trá. Hãy cố gắng làm cho người đó trả lời thẳng thắn vào vấn đề. Thông thường câu trả lời đơn giản là “có” hoặc “không”.

▼2. Cười nhạo


Nếu người mà bạn đang nói chuyện đang tỏ ý cười nhạo, thì có vẻ như người đó đang nói dối bạn. Họ muốn đánh lạc hướng và khiến bạn cười. Cách này có thể khiến bạn không còn chú ý đến câu chuyện nữa.

▼3. Phóng đại sự trung thực

Một trong những dấu hiệu của một lời nói dối đó là phóng đại sự trung thực của chính bản thân họ. Một người sẽ hứa và thề với bạn rằng anh ta không liên quan gì đếnsự việc. Tốt nhất đừng tin điều đó.

▼4. Trả lời các câu hỏi với nhiều câu hỏi hơn

Ai đó muốn lừa bạn thì thường không muốn trả lời trực tiếp. Họ sẽ cố hỏi bạn nhiều câu hỏi hơn. Đây là một dấu hiệu rõ ràng của sự dối trá.

5. Lặp lại câu hỏi

Nếu một người lặp lại câu hỏi của bạn nhiều lần, người đó chắc chắn đang nói dối.

▼6. Tỏ ý xúc phạm

Nếu người đó tỏ ý rằng bạn đang xúc phạm họ thì rất có thể người đó đang nói dối. Đừng bỏ cuộc mà hãy cố gắng trò chuyện nghiêm túc và cởi mở hơn.

▼7. Đổi hướng đối tượng

Cảm xúc của con người thay đổi khá nhanh, thông thường, một cảm xúc thường kéo dài không quá 6-10 giây. Tuy nhiên, nếu người đó không chân thành, họ có thể cố gắng kéo dài sự ngạc nhiên dài hơn để thuyết phục bạn.

▼8. Không biết trả lời như thế nào

Đây cũng là một dấu hiệu rõ ràng của sự dối trá, đặc biệt khi câu hỏi của bạn rất đơn giản. Vì vậy, nếu người đó tỏ vẻ ngạc nhiên và có phản ứng chậm thì chắc chắn hắn đang nói dối.

▼9. Tránh trả lời

Nếu một người cố gắng tránh câu trả lời, cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin không liên quan hoặc thậm chí cố gắng thay đổi chủ đề, người đó đang cố gắng “trốn khỏi hiện trường tội ác.”

▼10. Tỏ ra đồng cảm

Có lẽ không khó để tin một ai đó có vẻ thông cảm với bạn. Nếu một người tỏ ra thông cảm, đừng rơi mắc bẫy của họ. Người đó có thể đang cố đánh lừa bạn.

Ánh Sao/DKN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt