Những event kỳ lạ ở Hồ Gươm gây sốt cộng đồng mạng – Trào lưu mới của giới trẻ Hà thành?

Hàng loạt các chuỗi sự kiện kỳ lạ diễn ra tại các tuyến phố đi bộ Hồ Gươm được giới trẻ liên tiếp tạo ra trên Facebook thu hút hàng nghìn người quan tâm và tham gia gần đây.

Chạy nhanh như Ariana hủy show

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện trào lưu tạo sự kiện kỳ lạ đang thu hút sự quan tâm, tham gia của cộng đồng mạng. Tại sao vậy? Đầu tiên, có thể nhận thấy tất cả các sự kiện này đều gây sốc bằng cách gắn vào các nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh hay phim ảnh như “Chạy kiểu Naruto”, “Đánh như Chaien”, “Móc túi như Doraemon”…

Các sự kiện này đều diễn ra trên cùng một địa điểm là các tuyến phố đi bộ ở Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Liệu đây có phải là một trào lưu mới nổi của giới trẻ thủ đô hay chỉ là những hành vi “câu like” trên mạng xã hội thường thấy?

Đánh bạn như Chaien

Dạo một vòng Facebook, không khó để bất cứ ai mấy ngày gần đây có thể nhận ra trên newsfeed xuất hiện hàng loạt các hoạt động kỳ lạ với những nội dung hơi khó hiểu này. Bạn có thể nhận được hàng trăm lời gợi ý tham gia sự kiện hoặc nhận thấy bạn bè đang bấm nút tham gia, quan tâm một trong những sự kiện đó.

Chắc chắn nhiều người sẽ không khỏi thắc mắc rằng tại sao bỗng nhiên lại có sự kiện kỳ lạ như vậy, nhất là khi lượt tương tác trên những event này khá nhiều. Số lượng bình luận hưởng ứng và hẹn hò bạn bè cùng đi tới tham gia cho vui ngày càng thu hút đông đảo cộng đồng mạng.

Nhưng nguyên nhân của việc hàng loạt các sự kiện này tại sao lại thu hút cộng đồng mạng đến vậy lại chỉ là một lý do đơn giản mà ai biết cũng sẽ bất ngờ. Hầu như tất cả mọi người đều thấy những sự kiện này mang tính hài hước, dí dỏm và đặc biết là thói quen like dạo cũng làm lên cơn sốt của những sự kiện kỳ lạ này.

Chạy kiểu Naruto

Thực tế thì tất cả những event này được lập ra đơn thuần chỉ mang tính chất giải trí của giới trẻ như một cách hơi “điên rồ” và độc đáo khác thường để tạo ra những nét giải trí, tương tác thú vị hơn cho cuộc sống thường ngày. Hầu hết các event kỳ quặc này đều không có đơn vị tổ chức rõ ràng và nội dung sự kiện thì rất kỳ quái. Hơn thế, nhiều sự kiện còn không có thông tin giới thiệu rõ ràng khiến người tham gia thấy rất mù mờ.

Có lẽ trào lưu event kỳ quặc này ở Hà Nội bắt nguồn từ một vài sự kiện được chế từ hình ảnh cơn bão mới đây tàn phá nước Mỹ. Điển hình là event của anh chàng Joshua Stanaland lập ra nhằm kêu gọi mọi người cùng cầm quạt điện hay bất cứ thể loại tạo gió nào, kể cả thổi bằng miệng hướng về phía cơn bão đang dần tiến vào bờ biển nhằm… thổi bay nó ngược trở lại.

Trào lưu ở Mĩ

Nếu quả vậy thì đây lại là một sự sáng tạo dễ thương của cộng đồng mạng tại Việt Nam dựa trên những chất liệu đã có trên thế giới, cũng là góp phần làm cho phố đi bộ Hồ Gươm thêm nhộn nhịp nếu có ai đó đến event thật.

Theo Báo Mới

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids