7 điều gây tò mò về trùm phát xít Đức Hitler, #5 không ai ngờ

Hitler (1889 – 1945) là trùm phát xít Đức, nổi tiếng bởi sự độc ác và tàn bạo. Những thông tin sau về Hitler có thể sẽ khiến bạn bất ngờ về người đàn ông nổi tiếng tàn độc này.

Cô gái đầu tiên ông yêu lại chính là người Do Thái

1. Mối tình đầu là cô gái Do Thái: Ai cũng biết rằng Hitler rất căm ghét người Do Thái. Có vẻ bất hợp lý khi cô gái đầu tiên ông yêu lại chính là người Do Thái. Tên cô là Stephanie Isak, xinh đẹp và kiều diễm. Khi ấy, Hitler mới 16 tuổi. Sự nhút nhát và xuất thân nghèo khó đã khiến Hitler giấu nhẹm tình cảm.

Trùm phát xít Đức mắc bệnh tiêu hóa nghiêm trọng

2. Hitler có vấn đề về tiêu hóa: Trùm phát xít Đức mắc bệnh tiêu hóa nghiêm trọng. Ông thường bị đau quặn bụng, tiêu chảy mãn tính và khó chịu sau mỗi bữa ăn. Hitler từng phải uống 29 loại thuốc khác nhau nhưng vẫn không thể chữa khỏi bệnh.

Từng có ước mơ trở thành linh mục

3. Từng có ước mơ trở thành linh mục: Khi mới 4 tuổi, Hitler bị rơi xuống hồ giữa mùa đông và may mắn được một vị linh mục cứu sống. Từ đó, Hitler mong muốn được trở thành linh mục. Tuy nhiên, khi lớn lên, ông đã có cách nghĩ khác.

Cả hai từng có thời gian yêu đương bất chấp quan hệ máu mủ.

4. Từng có tình cảm với cháu gái Geli Raubal: Geli Raubal là cháu họ của Hitler. Cả hai từng có thời gian yêu đương bất chấp quan hệ máu mủ.

Hitler không biết lái xe

5. Không thể lái xe: Hitler không biết lái xe. Ông luôn được tài xế riêng chở đi mọi lúc mọi nơi.

Là người ăn chay

6. Là người ăn chay: Ít ai ngờ rằng nhà độc tài phát xít này lại là người ăn chay. Hitler rất yêu thích động vật. Ông đặt ra nhiều điều luật bảo vệ vật nuôi, chống lại sự tàn ác của con người đối với động vật.

Là người chống hút thuốc lá

7. Là người chống hút thuốc lá: Mặc dù Hitler hút nhiều thuốc lúc còn trẻ nhưng khi lên nắm quyền, ông lại không hề động tới điếu thuốc nào. Hitler còn là người tiên phong trong chiến dịch chống hút thuốc lá công khai đầu tiên trong lịch sử hiện đại. Ông coi hút thuốc lá là một sự lãng phí tiền bạc và cấm hành động này trên các phương tiện giao thông công cộng.

Theo Đức Hải - DKN

 

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt