Tìm ra FB cậu bạn đẹp trai đạt 9.75 môn Ngữ Văn, chém kín 8 mặt giấy chữ nắn nót đến tận dòng cuối, nhìn chữ con gái cũng phải nể

Trên Facebook của mình, San cũng có những chia sẻ rất sâu sắc, đọc những status "dân chuyên" viết cũng khác hẳn!

Những ngày qua, những sĩ tử vừa trải qua kỳ thi THPT quốc gia 2018 đang đặc biệt quan tâm đến điểm số các môn thi sau khi Bộ Giaos dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi. Đặc biệt với môn Ngữ văn được đánh giá đề thi khá khó với học sinh, nhiều người há hốc, ngưỡng mộ khi đã có thí sinh đạt 9,75 điểm bài thi môn này.

Chủ nhân của bài thi đặt điểm số cao ngất ngưỡng môn Văn chính là cậu bạn Hoàng Văn San, học sinh lớp 12 chuyên Văn, trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ. Điều đáng nói, bài thi được giáo viên đánh giá là nét chữ rất đẹp, viết kín 2 tờ giấy thi mà nét chữ của trang cuối vẫn đẹp đẽ ngay ngắn như trang đầu.

Không chỉ học giỏi, cậu bạn còn có ngoại hình ưa nhìn

Chia sẻ về bài thi đạt điểm gần như tuyệt đối này, San cho biết: “Với yêu cầu bàn về sứ mệnh đánh thức tiềm lực đất nước của mỗi cá nhân thì em nghĩ tiềm lực tối quan trọng hiện nay chính là con người. Do đó em đặt ra vấn đề con người cần làm gì để đất nước có thể phát triển văn minh giàu đẹp. Phần viết chủ yếu do những trải nghiệm của bản thân và hiểu biết về xã hội. Khi đưa ra dẫn chứng để luận bàn thì em đã đưa hình ảnh đội tuyển U23 Việt Nam và cặp anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp để minh chứng cho luận đề: con người chính là tiềm lực của đất nước. Hình ảnh của họ là hình ảnh của sự cống hiến lớn lao, hi sinh, dũng cảm để làm rạng danh quê hương đất nước trên đấu trường quốc tế!”

Bài Văn của San được cô giáo chấm thi khen là bài để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong suốt 20 năm chấm thi. San đã thể hiện sự sâu sắc trong câu chữ, quan điểm rõ ràng và một khả năng diễn đạt mạch lạc thuyết phục và hiểu rất rõ khái niệm tiềm lực, sứ mệnh đánh thức tiềm lực đất nước với lối viết ngắn gọn, rõ ràng, luận điểm rành mạch, chặt chẽ, lý luận, dẫn chứng đầy thuyết phục.

12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, Thủ khoa chuyên Ngữ Văn lớp 10

Ngay lập tức, những thông tin về cậu bạn này được cộng đồng mạng truy tìm. Thành tích học tập của San cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ: 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, Thủ khoa chuyên Ngữ Văn lớp 10, giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ Văn lớp 12, Huy chương Vàng kỳ thi chọn HSG các trường Chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc. San còn từng tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia 2 năm liền lớp 11 và 12.

San sẽ theo học ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội

Bài văn của bạn

Cậu bạn này có chữ viết đẹp hơn cả con gái

Cậu bạn cho biết đề thi năm nay khó nhưng rất hay

Trước đó, khi được hỏi câu Nghị luận xã hội San làm tốt không, cậu bạn còn trả lời “không c”, đúng là đã học giỏi còn khiêm tốn, “học sinh giỏi trong truyền thuyết” mà chúng bạn vẫn thường bảo nhau đây mà!

Ảnh: FBNV

Hải Linh TH

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt