Thấy chồng mặc áo vợ ai nấy bĩu môi cười chê, biết sự thật đằng sau cả thế giới rơi nước mắt

Bất chấp những lời đàm tiếu, cười cợt của mọi người, anh chồng trong câu chuyện dưới đây vẫn ngày ngày mặc áo của vợ vì một lý do hết sức bất ngờ.

Một câu chuyện xúc động nói về người chồng vô cùng thương vợ chăm con thơ vất vả nhưng không biết làm cách nào để giúp. Số là, con nhỏ quá theo mẹ, suốt ngày bện hơi mẹ, không chịu theo người khác. Tội cái, con lại hay dậy khóc đêm, ngủ ngày khiến mẹ không bao giờ được ngủ.

Vì quá vất vả chăm con, bế con, cho con bú, người mẹ bị kiệt sức, sốt virus và sức lực sa sút. Nhiều khi chồng muốn bế con thay vợ mà con không chịu, cứ khóc ầm nhà. Nhìn cảnh hai mẹ con chăm nhau, mẹ thì ốm, con thì khóc mà anh chồng xót xa trong lòng.

Nghĩ mãi không được cách gì làm con theo mình, anh chán nản. Một lần, tự nhiên nói về chuyện “bện hơi”, anh nghĩ ra một kế sách vô cùng hay. Anh lấy một chiếc áo rộng của vợ để bế con, khi con ngửi thấy mùi áo của mẹ, thấy mùi sữa sẽ không phân biệt được đó là bố và lập tức theo bố.

Kế sách của anh đã thành công. Cuối cùng, con đã chịu theo bố. Anh cứ thế mà mặc cái áo ra đường nhận đồ khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên, còn tưởng anh bị làm sao.
Bạn của vợ tới nhà chơi thấy anh cũng mặc bộ đồ đó, cũng buồn cười và còn chê bai anh. Nhưng sau khi biết sự thật thì vô cùng khâm phục, ngưỡng mộ người chồng hết lòng vì vợ.

Một trường hợp cũng tương tự như câu chuyện trong clip trên đã xảy ra ngoài đời thực, nhưng anh chồng lần này lại thương vợ bằng cách “bất chấp tất cả” khi sẵn sàng mặc chiếc áo ren màu xanh nõn chuối của vợ để đi chợ.

Kết quả, đương nhiên anh cũng nhận lại toàn những lời xì xào chỉ trỏ, bịt miệng cười khi thấy một người đàn ông trông dáng rất manly lại khoác lên mình chiếc áo đặc sệt phụ nữ, hở da thịt lỗ chỗ, lại còn tung tăng chạy ra cái nơi đông đúc như ngoài chợ.
Để rồi khi được hỏi, anh chồng “xanh nõn chuối” này đưa ra câu trả lời khiến tất cả những ai chứng kiến cảnh ấy bật khóc: “Anh mặc để bế con, cho vợ còn nghỉ ngơi, chứ con anh không thấy hơi mẹ là khóc”.

Những anh chồng, ông bố ấy chưa chắc đã là một giám đốc thành đạt, là “soái ca” body 6 múi, hay là một người lãng mạn như trai Hàn, song có một điều chắc chắn: các anh là những ông bố tuyệt vời số 1, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ cho vợ con, bất chấp người khác chỉ trỏ, cười đùa vào mặt mình.

Vì không muốn vợ vất vả mệt nhọc bế con cả ngày, nên anh sẵn sàng mặc áo của vợ để con theo, để có thể san sẻ nỗi vất vả khi chăm con với vợ – điều mà tưởng dễ nhưng thật ra lại chẳng hề nhẹ nhàng chút nào.

Hạnh phúc của người phụ nữ là thước đo sự tử tế của đàn ông

Người ta vẫn nói, phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng quả thực chẳng sai. Người phụ nữ giỏi giang đến mấy, kiếm tiền nhiều đến mấy mà lấy phải người chồng không ra gì thì cũng chẳng bằng một người phụ nữ bình thường nhưng được chồng yêu thương.

Đàn ông ra ngoài nhiều người thường khua môi múa mép, rằng mình là người đàn ông tuyệt vời, kiếm tiền giỏi, mua cho vợ được xe hơi, nhà lầu.. thế nhưng, hạnh phúc của người phụ nữ đâu phải đong đếm bằng những thứ ấy mà bằng tình cảm, sự chia sẻ của chồng từ những điều giản dị nhất phía sau ánh hào quang thành đạt ấy.

Suy cho cùng, thứ phụ nữ cần nhất là tình cảm. Đàn ông chỉ cần đối tốt với họ một chút xíu thôi, là họ sẽ cảm động mà dùng cả tấm chân tình ra đáp lại, suốt đời, suốt kiếp.
Phụ nữ sinh ra vốn đã thiệt thòi, cha mẹ nuôi mấy chục năm có lẻ đến khi trưởng thành, kiếm ra tiền thì lại lấy chồng, theo chồng đến phục vụ, chăm sóc cho người khác. Vẫn biết đấy là bổn phận, là nghĩa vụ và là điều hàng trăm hàng nghìn năm nay ai là phụ nữ cũng đều trải qua nhưng sao chua chát quá chừng.

Phụ nữ khi theo chồng, phải tập quen dần với cuộc sống khi bước chân vào một gia đình mới, với thiên chức làm vợ, làm con dâu, làm mẹ… mọi thứ đều mới mẻ và bỡ ngỡ. Lúc này sự yêu thương và giúp đỡ của người chồng là động lực tốt hơn cả để người phụ nữ có thể cảm nhận được hạnh phúc của cuộc đời.

Những lúc công việc không được như ý hay quá bận rộn mà có ông chồng tốt tính thì ít ra cũng được nhờ, được san sẻ phần nào. Mà chẳng cần phải nói đâu xa xôi cả. Làm gì có người vợ nào không hạnh phúc khi đi làm về mệt có ông chồng đã giúp chuẩn bị xong cơm nước. Rồi thấy con quấy, con khóc lại chạy ra dỗ dành con cốt để vợ được nghỉ tay vài phút. Có người vợ nào mà không cảm động vì những điều nhỏ nhặt nhưng tác dụng an ủi lớn lao ấy.
Người phụ nữ vốn đơn giản lắm không cần phải đao to búa lớn gì nhiều mà đơn giản chỉ cần những cử chỉ nhỏ bé thôi là cũng khiến họ cảm thấy hạnh phúc rồi.

Một người đàn ông tử tế là một người biết làm cho người phụ nữ của mình hạnh phúc, là người đàn ông có thể không thể tuyệt vời nhất thế gian nhưng có thể khiến người phụ nữ của mình là người vợ, người mẹ hạnh phúc và khiến người phụ nữ khác nhìn vào phải ngưỡng mộ.

Với đàn ông, thì đừng tin những lời đàn ông nói mà hay nhìn những thứ anh ta làm. Vì người vợ hạnh phúc khi nào cũng là người phụ nữ xinh đẹp.
Bạn cứ thử nhìn những người phụ nữ hạnh phúc xem điều đó có đúng không nhé! Nếu được hạnh phúc thì cả nụ cười, ánh mắt, thần thái của họ cũng đều khiến người khác cảm nhận được sự vui tươi, ấm áp. Mà phụ nữ thường hạnh phúc vì những điều gì? Vì tiền ư? Có thể. Vì nhà lầu, xe hơi ư? Cũng có thể? Nhưng là có thể thôi, còn đa phần hạnh phúc ấy đến từ người đàn ông, vì được yêu, được chiều, được thương từ một người đàn ông mà thôi.

Hạnh phúc là điều khó nắm bắt trên thế gian này, vì vậy, khi còn ở bên nhau, có thể chiều chuộng nhau, yêu thương nhau, giúp đỡ nhau thì tốt nhất hãy nên trân trọng.

Theo:Webtretho

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt