Mẹ mời bạn gái đi ăn cố ý quên ví tiền, lúc thanh toán nàng hành xử quá bản lĩnh, mẹ nói cưới ngay cô này

Tôi tên là Thà, nhà ở thành phố và là con một trong gia đình kinh tế khá giả. Từ nhỏ tôi đã được cha mẹ chiều chuộng, muốn gì có nấy.

Tuy nhiên, mẹ cũng quản tôi rất nghiêm khắc. Lúc học lên đại học, mẹ bảo tôi đăng ký học ở trường gần nhà tôi cũng nghe lời.

Sau khi ra trường, tôi tự xin được việc làm nhưng mẹ lại không thích. Nhờ mối quan hệ quen biết, mẹ xin cho tôi vào làm trong một công ty nhà nước với hy vọng tương lai tôi sẽ ổn định.

Mặc dù không thích mẹ can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng nhưng mỗi lần tôi tỏ vẻ không đồng ý là mẹ lại nói: “Mẹ chỉ muốn tốt cho con thôi”.

Vì muốn mẹ được vui vẻ nên tôi bất đắc dĩ phải nghe theo. Lúc còn học đại học, tôi có yêu một cô gái, tốt nghiệp một thời gian tôi đưa em về nhà gặp cha mẹ.

Sau này, đi làm một thời gian, tôi lại ngỏ lời yêu cô gái có nhà thành phố nhưng lúc đưa về gặp cha mẹ, mẹ lại chê cô gầy, khó có khả năng sinh con. Cuối cùng tôi cũng lại phải chia tay mối tình thứ 2.Mẹ liền tỏ ý không thích chỉ vì nhà bạn gái ở nông thôn, sau này không gánh vác nổi cơ nghiệp. Mẹ kiên quyết yêu cầu tôi phải chia tay, cuối cùng tôi cũng nghe lời mẹ mà gật đầu đồng ý.

Lúc đó tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi đã hỏi mẹ thích cô con dâu như thế nào. Mẹ nói với tôi nói rằng, cô gái đó phải có việc làm ổn định, hình thức đẹp, hiếu thuận và gia cảnh tốt.

Tôi nghe xong thực không biết phải nói như thế nào với mẹ. Tôi thầm nghĩ, mẹ hẳn cho là con trai bà hoàn hảo lắm. Nhưng tôi nào có ưu tú đến thế, không ế vợ đã là may mắn lắm rồi.

Sau mấy năm sống độc thân, tôi quen một bạn gái tên Tuyết, dáng người cũng đẹp như tên gọi, nhanh nhẹn hoạt bát. Hơn nữa, công việc của Tuyết rất tốt, gia cảnh cũng không tệ. Tôi thật lòng yêu Tuyết.

Phải mất một khoảng thời gian dài theo đuổi, Tuyết mới nhận lời làm người yêu của tôi.

Ban đầu tôi không nghĩ Tuyết sẽ thích tôi. Mãi sau này tôi mới dám hỏi chuyện vì sao Tuyết lại yêu tôi. Tuyết có nói rằng vì thấy tôi là một người đàn ông thật thà nhân hậu, có thể là một người chồng tốt.

Mẹ biết tôi có người yêu mới nên muốn tôi đưa bạn gái về gặp mặt. Thế nhưng Tuyết lại nói rằng hai người phải thống nhất chuyện kết hôn rồi thì nàng mới chấp nhận về ra mắt.

Thế nhưng mẹ lại nhất quyết muốn gặp mặt trước. Vậy là mẹ tỏ ý muốn mời bạn gái tôi đi ăn ở bên ngoài một bữa.

Sau khi Tuyết nhận lời, mẹ cố ý chọn một nhà hàng nổi tiếng và gọi một bàn đầy đồ ăn khiến bạn gái của tôi chỉ có thể nghĩ, mẹ tôi đang mở cờ trong bụng.

Lúc ăn cơm xong, Tuyết đứng lên xin phép đi vào nhà vệ sinh một chút. Lúc đó mẹ nói với tôi, mẹ để quên ví ở nhà, còn tôi cũng mang không đủ. Đứng trước tình huống này, mặt tôi tái xanh, không biết phải làm sao nữa.

Đến lúc thanh toán, mẹ ngượng ngùng nói: “Tuyết à, bác đi vội quá quên mang theo ví tiền rồi”.

Nghe thấy vậy, Tuyết quay người sang bên chỗ ông chủ tiệm ăn nói: “Bữa cơm này ghi vào sổ cho tôi nhé.” Thấy ông chủ gật đầu đồng ý, mẹ tôi chỉ biết đứng nhìn đến ngây người mà không nói được gì nữa.

Về đến nhà, mẹ nói rằng Tuyết là cô gái có bản lĩnh, bảo tôi cưới ngay cô gái này.

Thế nhưng sau khi về nhà, tôi gửi tin nhắn, gọi điện thì không thấy Tuyết trả lời. Tôi nghĩ, có lẽ Tuyết đã muốn rời xa tôi rồi.

San San/Dkn

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt