Bí quyết để sống trọn với đam mê

Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Đam Mê là tình yêu của bạn với một công việc, một lý tưởng, với một giá trị nào đó bạn theo đuổi, hay với một môn thể thao, giải trí… Nó là tất cả tình yêu của bạn, đừng đồng hóa đam mê với sở thích, sở thích là hời hợt, là hờ hững… Đam mê là mãnh liệt, là sự nhận thức rất rõ ràng việc bạn đang làm chứ không mơ hồ như sở thích. Vì vậy những gì bạn đam mê nó phải khiến tình yêu thực sự bên trong bạn tuôn chảy.

Bí quyết để sống trọn với đam mê

1. Hiểu bản thân – Biết mình thích gì? đam mê gì?

Câu nói rất đơn giản của chàng Rancho trong bộ phim nổi tiếng của Ấn Độ – Three Idiots ( 3 Chàng Ngốc ) nhưng nó lại là chìa khóa cho những ai đang đi tìm kiếm sự thành công thật sự trong cuộc sống.

Chúng ta bị lôi cuốn bởi những dục vọng của sự thành công như: tiền bạc, danh vọng, địa vị,…Chúng ta theo đuổi những ước mơ lớn: Tôi sẽ trở nên giàu có? Tôi sẽ trở nên nổi tiếng? Tôi sẽ tạo ra sự khác biệt?

Nhưng rồi chúng ta càng đuổi theo những điều đó thì lại càng mệt mỏi và kết quả cuối cùng là chúng ta bỏ cuộc.

– Tại sao vậy?

Đơn giản đó là do chúng ta làm công việc chúng ta không đam mê, vì thế năng lượng của chúng ta không được tái tạo và tăng lên. Nó ngày càng yếu đi.

Trước khi bắt đầu, bạn cần hiểu bản thân trước tiên. Biết những gì bạn thích, những gì cho bạn năng lượng, và ngược lại điều sẽ làm bạn nản lòng, nhụt chí. Bằng cách tự hiểu bản thân, bạn biết được rằng đam mê bạn theo đuổi hoàn toàn đúng đắn.

Nếu làm công việc chúng ta đam mê, năng lượng sẽ được tăng lên. Làm càng nhiều, cảm hứng càng lớn, năng lượng càng tăng. Mỗi ngày chúng ta đều khao khát được làm việc. Chúng ta cảm thấy hạnh phúc với công việc.

Vậy tại sao bạn không bắt đầu tìm kiếm đam mê của mình đi. Một khi theo đuổi được chúng, bạn sẽ vô cùng sung sướng, vô cùng thõa mãn. Những việc bạn thích làm, muốn làm và dốc hết trái tim mình vào đó cho dù bạn không được trả công nhưng bạn sẽ vẫn cảm thấy hạnh phúc. Thì đó chính là đam mê của bạn.

Bí quyết để sống trọn với đam mê

Mang đam mê dần dần vào cuộc sống thường nhật

Không cần phải ‘được ăn cả ngã về không’. Nếu bạn sẵn sàng bắt đầu sống với đam mê, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay bằng cách tạo ra những thay đổi nhỏ cho công việc hằng ngày. Bắt đầu sống với đam mê nhỏ hôm nay, và tiếp tục vun đắp thêm cho niềm đam mê của bạn. Mỗi tuần trôi qua, bạn đang tiến gần hơn đến cuộc sống mà bạn hằng mong ước.

Bí quyết để sống trọn với đam mê

Chấp nhận rủi ro

Đôi khi để đạt được mục tiêu, bạn cần phải chấp nhận rủi ro. Có thể đơn giản như việc tiếp cận một người lạ hay điên khùng như bất ngờ nghỉ việc. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ thông suốt về những rủi ro trước khi bạn làm điều gì đó và bảo đảm rằng bạn sẽ làm tốt. Như đã nói, đôi khi bạn chỉ cần cố gắng hết sức. Bạn sẽ biết khi nào thời cơ đến.

Bí quyết để sống trọn với đam mê

Không bao giờ từ bỏ.

Bạn tìm thấy niềm đam mê của bạn lúc đầu? Bạn từ bỏ nó trong một vài ngày và bạn sẽ thất bại. Hãy luôn thử trong một vài tháng liên tục nếu cần thiết và cuối cùng bạn sẽ cũng tìm thấy niềm đam mê trong nó cho mà xem. Bạn mặc dù đã tìm thấy niềm đam mê nhưng bạn đã chán nó? Không vấn đề gì!

Hãy bắt đầu lại và tìm một niềm đam mê mới. Có nhiều hơn một niềm đam mê trong cuộc sống của bạn.vì vậy hãy khám phá tất cả những khả năng có thể. Bạn đã tìm ra niềm đam mê nhưng vẫn chưa thành công để kiếm sống từ nó? Đừng vội từ bỏ. Hãy thử lại và thử lại cho đến khi bạn thành công. Thành công thuờng không đến dễ dàng, vì vậy nếu từ bỏ nó quá sớm,chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thành công. Hãy thử và bạn sẽ thành công.

Theo đuổi niềm đam mê và bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện đến không ngờ. Không có gì là dễ dàng, vì thế nếu đã quyết tâm theo đuổi đam mê thì hãy đam mê đến cùng. Đam mê là điều quan trọng, và với bất cứ nghề nghiệp nào bạn dấn thân, chỉ cần đam mê, bạn sẽ có tất cả.

Đam mê là thứ không dễ tìm trong ngày một ngày hai. Và cũng không dễ để giữ lửa đam mê và sống trọn vẹn với nó. Nhưng bạn hoàn toàn có thể đẩy nhanh tiến độ bằng cách thực hiện những điều trên để giúp bản thân mình tiến đi xa hơn trên con đường bạn đã chọn.

Bài trướcLàm thế nào để vượt qua nỗi đau thất tình?
Bài kếBí quyết thành công cho những người muốn khỏi nghiệp