Bất ngờ lí do NHÀ GIÀU thường hay trưng hoa huệ trắng trên bàn thờ

312

Là người Việt Nam thì ” mọi người đều thờ cúng tổ tiên, mọi người đều thờ ông bà”.

Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một tập tục truyền thống, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam, là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam. Đó cũng là lí do mà hầu như nhà nào cũng có 1 bàn thờ tổ tiên. Nếu mọi người để ý, nhà giàu thường trưng những loại hoa này, đặc biệt là hoa huệ trắng, lí do là đây:

Việc chọn đúng vật để dâng cúng không chỉ giúp gia đạo bình an, sức khỏe mà còn giúp phúc lộc đầy nhà. Không những giúp gia chủ khai thông đường tài lộc mà còn giúp cho kinh tế gia đình luôn ổn định, phất lên như diều gặp gió.

Nếu bạn đang muốn cải thiện đường tài lộc, đem vận may đến với mình, thử trưng những loại hoa này trên bàn thờ nhé!

alotin_horz

1. Hoa huệ trắng
Người ta tin rằng, dùng hoa huệ trắng để cúng sẽ giúp gia chủ sung túc hơn. Mang vẻ đẹp ngay thẳng, với những nụ hoa nhỏ vây quanh cành nên hoa huệ như tượng trưng cho sự sung túc, no đủ. Dù huệ có rất nhiều chủng loại với nhiều màu sắc khác nhau, nhưng chỉ nên dùng hoa huệ trắng để dâng cúng.

2. Hoa cúc
Hoa cúc là loài hoa rất phổ biến, hoa cúc với nhiều màu sắc, chủng loại khác nhau đem đến cho gia đình thêm sức sống và ấm áp hơn.
Theo phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc, tuổi thọ cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Ngoài ra, hoa cúc trắng còn là loài hoa biểu tượng cho sự duyên dáng và lòng hào hiệp.

3. Hồng đỏ
Những loài hoa đơn sắc luôn là sự lựa chọn hàng đầu, không chỉ tạo nên vẻ thanh thoát phù hợp với vẻ trang nghiêm của nơi thờ cúng mà hồng đỏ còn giúp “khai vận” cực kỳ hiệu quả.

4. Hoa đồng tiền
Loài hoa này là biểu tượng cho sức khỏe, tuổi thọ cho cả gia đình. Hoa đồng tiền rất được ưa chuộng ngày Tết vì theo quan niệm chúng sẽ mang lại ước vọng về một gia đình thịnh vượng và tài lộc, “tiền vào như nước”.

5. Hoa sen

chi-can-dat-thu-nay-len-ban-tho-tien-se-un-un-tu-chui-vao-vi3

Không phải tự nhiên mà hoa sen được phong là quốc hoa, ngoài vẻ đẹp thanh khiết loài hoa này còn gắn liền với nhiều điển cố điển tích nhà Phật. Xinh đẹp, có hương thơm thanh thoát dễ chịu, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” là một trong những yếu tố khiến sen trở thành loài hoa lý tưởng trong việc thờ cúng và mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Những loài hoa thanh tao, có tên đẹp, ý nghĩa đẹp thế nên chỉ cần đặt loài hoa này lên bàn thờ thì bề trên sẽ luôn phù hộ cho gia đình bạn thật nhiều phúc lộc.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.


Tổng hợp.

CHIA SẺ

Video được xem nhiều nhất


Bài trướcPhản ứng của Cựu Tổng thống Obama khi biết tin con gái hẹn hò
Bài kếSơn Tùng M-TP bất ngờ tột độ trước đám cưới của Hari Won – Trấn Thành