Sau 3 năm gặp lại người yêu cũ tôi chỉ biết nhìn anh rồi khóc ngất khi hiểu ra lý do vì sao năm xưa anh bỏ rơi mình trước khi đám cưới diễn ra

287
Loading...

Gặp lại người yêu cũ trong hoàn cảnh đó tôi không cười nổi mà chỉ ú ớ rồi chết trân tại chỗ. Tôi gào lên khóc nỗi đau này còn đau hơn 3 năm trước.

Mỗi khi nghĩ đến chuyện tình yêu của mình tôi chỉ biết cười buồn vì tất cả như  1 cơn ác mộng vậy. Tôi đã từng yêu rất nhiều 1 người đàn ông trong suốt 4 năm, có thể nói gần hết tuổi thanh xuân tôi dành để yêu anh. Chúng tôi đã có 1 tình yêu đẹp vô cùng, khi đó cả hai luôn mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Tôi yêu anh và tôi nghĩ anh cũng vậy.

Sau 4 năm gắn bó cuối cùng chúng tôi quyết định đến với nhau bằng 1 đám cưới xinh đẹp. Tôi đã vui đến mức không thể ngủ nổi, nghĩ đến cảnh được nắm tay sánh bước bên anh tôi lại tủm tỉm. Nhưng rồi trước khi đám cưới diễn ra khoảng 5 ngày, anh gọi điện cho tôi rồi bảo:

– Anh xin lỗi anh không thể lấy em được, mình chia tay em nhé. Anh có tội với em, đời này em đừng tha thứ cho anh.

Sau 3 năm gặp lại người yêu cũ tôi chỉ biết nhìn anh rồi khóc ngất khi hiểu ra lý do vì sao năm xưa anh bỏ rơi mình trước khi đám cưới diễn ra

(Ảnh minh họa)

Nghe anh nói xong tôi ú ớ không thể nói được câu gì, khi tôi khóc gào lên hỏi vì sao thì anh đã tắt máy. Tôi loay hoay không hiểu chuyện gì đã xảy ra, tôi bắt xe vào nhà anh, quãng đường 300km sao mày dài đằng đẵng như vậy. Đến nơi tôi thấy bố mẹ anh ngồi giữa nhà, không ai nói với ai câu gì. Nhìn tôi họ chỉ biết nắm tay rồi khóc:

– Bác xin lỗi là bác không biết dạy con của mình khiến con phải chịu khổ.

Tôi ngồi đờ đẫn trơ trọi:

– Nó bỏ đi rồi con à, nó bảo nó đã có người khác và không muốn dối lòng.

Nói đến đâu bố anh nấc đến đó, với họ tôi mãi là cô con dâu duy nhất.

– Có người khác ư? Dối lòng ư? Nực cười quá.

Tôi như người mộng du về nhà, kiệt quệ và đã nghĩ đến cái chết. Suốt 1 tháng tôi ốm phải truyền nước suốt. Mọi thứ hủy bỏ sau 1 câu nói: “Anh xin lỗi” thật không thể tin nổi.

Phải mất 1 năm tôi mới có thể gượng lại được. Từ sau cái đêm đó tôi không còn biết thông tin gì về anh nữa. Anh biến mất hoàn toàn còn tôi vẫn không nhận được câu trả lời thỏa mãn. Tôi chỉ biết, sau 2 tháng anh hủy đám cưới anh đã đăng 1 bức ảnh 2 bàn tay nắm lấy nhau. Càng nhìn nước mắt tôi càng ứa ra, vậy là anh và cô ta đã bên nhau. Tôi cười chua chát cho chính mình, 4 năm yêu nhau ngày nào cũng bên nhau vậy mà đùng 1 cái anh bảo anh có người mới, thật khó tin.

2 năm sau tôi mở lòng với 1 người đàn ông khác, người ấy đã luôn âm thầm bên tôi. Tôi vẫn chưa quên được anh nhưng nghĩ đến thì còn ích gì chỉ thấy đau mà thôi. Nhiều đêm tôi vẫn vùi mình trong nước mắt và nỗi nhớ vô vọng.

Rồi 1 lần cùng cơ quan đi du lịch gần nhà anh, sau 2 đêm đắn đo cuối cùng tôi hạ quyết tâm vào thăm bố mẹ anh. Căn nhà vẫn đẹp chỉ có điều mọi thứ thật trầm buồn, tôi giật mình khi thấy tóc bố anh bạc gần hết 3 năm trước nó vẫn đen vậy mà giờ đã trắng đầu. Nhìn thấy tôi ông đánh rơi cả bình nước tưới cây trên tay:

– Huyền hả con.

– Vâng con đây bác, bác khỏe không ạ?

Tự dưng bác ấy nghẹn ngào:

– Vào đây con.

Sau 3 năm gặp lại người yêu cũ tôi chỉ biết nhìn anh rồi khóc ngất khi hiểu ra lý do vì sao năm xưa anh bỏ rơi mình trước khi đám cưới diễn ra

(Ảnh minh họa)

Tôi theo bố anh vào nhà để rồi đứng trơ ra khi thấy trước mặt mình là anh đang mỉm cười. Chiếc túi trên tay tôi rơi xuống, chân cứng đơ miệng mấp máy:

– Sao có thể như vậy, bác ơi là con nhìn nhầm phải không ạ? Chẳng phải anh ấy đã có vợ và đang sống hạnh phúc sao?

– Nó đi rồi con à, nó đi sau ngày chia tay con được 3 tháng.

Lúc đó tôi chỉ biết nhìn bức ảnh của anh trên bàn thờ để khóc, thì ra năm xưa trước khi cưới anh thấy đau đầu nên đi khám. Kết quả bác sĩ bảo anh đã bị ung thư giai đoạn cuối. Anh đau khổ tột cùng sợ làm khổ tôi nên mới chia tay trong vô tình như vậy.

Vậy mà tôi đã oán trách anh thật nhiều, tôi đã ở đâu khi anh cần tôi nhất chứ. Tôi không có tư cách để khóc trước mặt anh, cũng không có tư cách để nói lời xin lỗi. Đáng lẽ dù anh có nói gì thì tôi cũng phải tin anh luôn yêu tôi, nỗi đau lần này đau gấp vạn lần nỗi đau năm xưa. Em xin lỗi anh nhiều lắm, nếu có kiếp sau mình lại yêu nhau lần nữa anh nhé.

An Nhiên/ Thể Thao Xã Hội

CHIA SẺ

Video được xem nhiều nhất