Chưa kịp thay váy, tháo vương miện, cô dâu trẻ đã phải “khóc thét” khi nhìn thấy những thứ này ở nhà chồng

166

Thời gian gần đây, loạt thảm hoạ nấu nướng của các cô dâu mới ra mắt nhà chồng khiến không ít người có cái nhìn không mấy thiện cảm về các cô gái trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có không ít cô dâu mới khiến cư dân mạng phải trầm trồ tán thưởng khi mới về nhà chồng đã tất bật phụ giúp việc nhà.

Kết hôn vốn là ngày vui; tuy nhiên, không ít cô dâu mới phải lắc đầu ngao ngán với hàng chục mâm bát chờ…rửa sau khi tàn tiệc. Ở thành phố, các gia đình khi có con cái kết hôn chủ yếu thường tổ chức tại nhà hàng hoặc khách sạn, do đó, viễn cảnh này khá xa vời với hầu hết các cô gái làm dâu thành phố.

Tuy nhiên, ở quê, việc thuê làm cỗ còn khá mới mẻ; vì thế cỗ đãi khách thường là tự làm và tổ chức tại gia, và công việc rửa bát sau đó cũng thường rơi vào tay con cháu trong nhà, bao gồm cả nhân vật chính của buổi lễ – cô dâu.

Rửa bát trong ngày cưới – câu chuyện bi hài của nhiều cô dâu mới

Trong thời gian gần đây, một số hình ảnh chụp lại cảnh rửa vài chục mâm bát của các cô dâu mới vẫn còn mặc nguyên áo dài hay chưa tẩy trang, trên đầu vẫn cài vương miện đã trở thành chủ đề nóng trên các trang mạng.

Đầu tiên là cô dâu C.T. Bức hình chụp cảnh C.T, trong chiếc áo dài đỏ, ngồi rửa bát ngay sau lễ ăn hỏi được cô nàng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Mới đây, hình ảnh rửa bát của một cô dâu trẻ khác cũng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng sau khi được chia sẻ. Khác với C.T, cô dâu này có phần “may mắn” hơn khi đã kịp thay một bộ quần áo thoải mái hơn; dù vậy, trên đầu cô dâu vẫn cài nguyên chiếc vương miện.

Những bức ảnh này khiến không ít chị em phụ nữ cảm thấy đồng cảm. Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ kinh nghiệp rửa bát đầy “đau thương” của mình trong ngày kết hôn. Nhiều người cũng trầm trồ tán thưởng sự chăm chỉ của những cô dâu mới.

Bên cạnh đó, nhiều người coi đây là chuyện đương nhiên khi kết hôn. Nếu có anh chị em nhà chồng giúp đỡ, thì đó là may mắn; còn nếu không ai giúp, thì cũng không có gì là lạ lẫm. Không ít người còn cho rằng đây là niềm vui của cô dâu mới; rửa càng nhiều còn được phong danh hiệu “nữ hoàng chén đĩa”.

Tuy nhiên, ngược lại, cũng có không ít chị em phản đối quan điểm “chuyện thường tình” này. Họ cho rằng suy nghĩ này đã biến chuyện rửa bát nghiễm nhiên là phận sự của người phụ nữ; nếu con dâu vui vẻ chấp nhận thì sau này sẽ khó được đối xử bình đẳng trong nhà chồng, đặc biệt là trong công việc phân chia việc nhà. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đây là hành động “ức hiếp con gái nhà người ta” và kêu gọi chị em phụ nữ cần “vùng dậy đấu tranh”.

Nên hay không để các cô dâu mới rửa một “núi” bát đũa ngay trong ngày vui của mình hiện vẫn còn là một chủ đề gây tranh cãi trên cộng đồng mạng

Thiết nghĩ, việc rửa bát, hay rộng hơn là san sẻ việc nhà, khi kết hôn là nghĩa vụ của mỗi cô dâu. Tuy nhiên, việc nên hay không nên để các cô dâu mới thực hiện nghĩa vụ ngay trong ngày vui của mình hiện vẫn còn là một chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

CHIA SẺ

Video được xem nhiều nhất