“Bố mẹ con quê lắm, con muốn vào cái biệt thự 10 tỷ này làm dâu thì từ họ trước đi đã” và câu trả lời cùng hành động bất ngờ của cô gái khiến ai cũng sốc

209
Loading...

“Bố mẹ con quê lắm, con muốn vào cái biệt thự 10 tỷ này làm dâu thì từ họ trước đi đã. Ta rất quý con và thấy con thành đạt, con làm dâu nhà ta rất hợp, thằng Tuấn cũng yêu con nữa. Nhưng ta không muốn có sui gia nghèo như bố mẹ con”.

Tuấn là con trai duy nhất của một gia đình giàu có nổi tiếng, anh hiện đang giữ chức phó giám đốc của một công ty chuyên về bất động sản. Gia đình của Tuấn cũng có một chuỗi nhà hàng, quán cà phê làm ăn rất phát đạt. Giờ mong muốn duy nhất của bố mẹ Tuấn là anh lập gia đình rồi sinh cho bố mẹ anh một thằng cháu để bế bồng là họ hoàn toàn mãn nguyện.

Thế rồi bố mẹ Tuấn cũng được dịp mở mày mở mặt với hàng xóm láng giềng khi anh đưa Ly về ra mắt. Ly xinh đẹp, đang làm phiên dịch cho một công ty nước ngoài, nhìn gương mặt sáng bừng của cô con dâu tương lai, mẹ Tuấn thích lắm. Bà bảo con trai đúng là khéo chọn, vì Ly vừa đẹp người vừa đẹp nết.

Con trai yêu đương được khoảng 8 tháng thì bố mẹ Tuấ giục cưới. Tuấn nói lại với Ly, bảo cô sắp xếp rồi để anh về nói với bố mẹ tới ra mắt, thưa chuyện với bố mẹ Ly nhưng Ly cứ chần chừ mãi. Cô bảo cuối năm rồi nên cô bận lắm, để hôm nào rảnh rảnh đã rồi cô nói với bố mẹ sắp xếp để gia đình Tuấn đến gặp.

Bố mẹ Tuấn phải nhắc mãi thì Ly mới đồng ý, đến khi về nhà Ly, cả Tuấn lẫn bố mẹ anh mới ngớ người. Nhìn bên ngoài Ly xinh đẹp, sang chảnh là thế nhưng nhà cô rất nghèo, bố mẹ chỉ là công nhân về hưu non rồi buôn bán vỉa hè kiếm sống qua ngày. Ly càng sang chảnh bao nhiêu thì bố mẹ cô gầy gò, quê mùa và trông khắc khổ bấy nhiêu. Bố mẹ Tuấn sốc lắm, sau khi nói chuyện xong xuôi, họ kéo Tuấn ra một góc bảo:

– Con lấy vợ sao không xem gia cảnh nhà người ta trước vậy? Như này sao xứng với nhà mình.

– Con… con cũng không nghĩ là gia đình Ly như thế. Nhưng con yêu cô ấy, cô ấy cũng tốt, bố mẹ đừng bắt con bỏ Ly.

(Ảnh minh họa)

Hôm đó về bố mẹ Tuấn suy nghĩ mãi, họ sợ Ly chỉ lấy Tuấn vì tiền vì nhà Ly nghèo quá, với cả Ly cũng chẳng gắn bó với bố mẹ mình mấy. Suốt cả buổi, bố mẹ Tuấn thấy Ly cứ lén lút cau có với bố mẹ, họ còn nghe Ly giậm chân nói với mẹ mình: “Chán quá, mẹ mặc thế xấu mặt con”.

Thế nên hôm sau mẹ Tuấn mời riêng Ly đến nhà rồi nói:

– Ly này, trước sau gì con cũng thành dâu con của nhà này, nhưng bác cũng có điều muốn nói với con trước đã, coi như là nói trước để sau này chúng ta không phải gặp khó khăn gì, cũng dễ nhìn mặt nhau hơn.

– Dạ bác cứ nói đi ạ.

– Con biết đó, bố mẹ con không cùng đẳng cấp với chúng ta.

– Dạ, con hiểu.

– Bố mẹ con quê lắm, con muốn vào cái biệt thự 10 tỷ này làm dâu thì từ họ trước đi đã. Ta rất quý con và thấy con thành đạt, con làm dâu nhà ta rất hợp, thằng Tuấn cũng yêu con nữa. Nhưng ta không muốn có sui gia nghèo như bố mẹ con, con biết rồi đó, gia đình ta làm ăn, vẻ bề ngoài rất quan trọng.

– Dạ thế bác muốn con phải làm gì ạ?

– Con có thể gọi điện thoại cho bố mẹ con ngay trước mặt bác rồi nói rằng sẽ từ họ không? Nếu con làm vậy thì coi như ta không cấm đoán chuyện yêu đương của con với thằng Tuấn nữa, con sẽ được xem là dâu trong nhà này.

Mẹ Tuấn cứ nghĩ rằng Ly sẽ nổi giận trước những lời nói của bà, ai ngờ Ly cầm điện thoại lên gọi cho bố mẹ luôn rồi nói trước mặt bà:

– Bố mẹ à, bên nhà anh Tuấn bảo gia đình mình không môn đăng hộ đối, giờ con phải từ bố mẹ thì mới được bước vào làm dâu nhà anh ấy. Bố mẹ làm cho con cái đơn rồi con về con ký vào nhé, xem như con và bố mẹ không còn quan hệ gì nữa cả. Thôi con nói ngắn gọn thế thôi bố mẹ nhé.

Nói xong, Ly quay sang mẹ Tuấn bảo:

– Con làm như lời bác nói rồi đó, con cũng chán bố mẹ con lắm. Họ đẻ con ra nhưng có nuôi con ngày nào đâu bác. Họ nghèo nên gửi con lên cho cô ruột con nuôi, mang tiếng là bố mẹ nhưng chả lo cho con được ngày nào cả.

– Thế à… Giờ bác mới biết.

(Ảnh minh họa)

Cuộc gặp gỡ với con dâu tương lai hôm đó khiến mẹ Tuấn suy nghĩ mãi. Thực ra bà chỉ giả vờ nói vậy để xem thái độ và cách ứng xử của Ly như thế nào. Ai ngờ…

Sau hôm đó, bố mẹ Tuấn ra sức phản đối cuộc hôn nhân của Tuấn. Tuấn sau khi nghe mẹ kể lại mọi chuyện thì cũng sốc lắm. Anh gặp vợ chưa cưới rồi nói:

– Anh thất vọng về em quá, bố mẹ em không nuôi em được ngày nào đi chăng nữa thì cũng là người sinh ra em. Với bố mẹ mình mà em còn đối xử như thế thì anh không biết sau này về làm dâu, em đối xử với anh và bố mẹ anh như thế nào. Anh rất tiếc nhưng có lẽ chúng ta không thể tiến thêm.

Ly gào thét như điên, cô đã nghĩ mình sẽ được bước chân vào nhà Tuấn làm dâu, sẽ được hưởng khối tài sản kếch xù, vậy mà vì một hành động thiếu suy nghĩ của mình, Ly đã đánh mất tất cả.

Theo Tuệ Nghi/ Thể thao Xã hội

CHIA SẺ

Video được xem nhiều nhất