Giấc ngủ với sức khỏe con người: 6 lý do vì sao khi ngủ bạn nên nằm xoay người qua trái

291

Giấc ngủ với sức khỏe con người vô cùng quan trọng. Ngủ giúp chúng ta lấy lại cân bằng cho cơ thể và tinh thần và việc nằm ngủ quay sang trái lại mang đến những lợi ích bất ngờ mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ tới.

Giấc ngủ với sức khỏe con người vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thành của ta vào ngày hôm sau vì thế nên chọn cách tốt nhất để có giấc ngủ sâu

Screen-Shot-2016-01-15-at-2.59.23-pm-1024x541

Giấc ngủ với sức khỏe con người vô cùng quan trọng nên mới đây, một nghiên cứu đã đưa ra 6 lý do để chúng ta nằm ngủ quay sang trái để ngủ sâu hơn, như thế chúng ta sẽ có giấc ngủ ngon đồng thời cải thiện được sức khỏe hiệu quả.

1. Giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn

Việc quay người về bên trái khi ngủ sẽ giúp máu huyết lưu thông lên não dễ dàng hơn, khiến cho bạn giảm bớt căn thẳng cũng như suy nghĩ quá nhiều.

2. Cải thiện khả năng tiêu hóa

Nếu quay người về bên phải, dịch tiêu hóa dễ tràn lên thực quản, gây chứng khó tiêu, trào ngược thức ăn. Nhưng nếu quay người về bên trái thì hoàn toàn ngược lại, dịch vị và bao tử ở vị trí tự nhiên vốn có, cải thiện chức năng tiêu hóa.

3. Tốt cho tim mạch

Việc ngủ quay về phía bên trái sẽ khiến giải phóng sức ép lên tim mạch, khiến cho tim hoạt động tự nhiên, giúp tim khỏe hơn.

4. Tốt cho phụ nữ mang thai

Không những giúp ích cho lưu thông máu huyết trong cơ thể phụ nữ mang thai, mà còn giải phóng áp lực khỏi lưng, giúp dạ con không thắt chặt lấy gan gây tổn thương, máu lưu thông đều đến thận, dạ con và thai nhi, giúp mẹ và bé đều khỏe mạnh.

5. Giảm ợ chua nóng

Nếu sau bữa ăn bạn bị ợ nóng, hãy nằm xuống và quay sang trái từ 10 đến 15 phút, chứng ợ nóng sẽ giảm và tự khỏi.

6. Giảm đau lưng

Nếu bạn thường bị đau lưng, tôi khuyên bạn nên nằm ngủ quay sang trái để cột sống được thư giãn, không bị chèn ép. Đồng thời đưa bạn vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Lưu ý, những người sau đây sẽ không nên nằm ngủ quay sang sang bên nào cả, đó là người có bệnh tim mạch, tăng nhãn áp, hội chứng chèn ép thần kinh giữa, bệnh ngưng thở lúc ngủ.

Nếu bạn chưa quen ngủ quay về bên trái, hãy lớt một chiếc gối dài phía sau lưng, như thế dần dần sẽ tạo thành thói quen tốt cho bạn vì Giấc ngủ với sức khỏe con người vô cùng quan trọng

Theo Life Hack

CHIA SẺ

Video được xem nhiều nhất