Đừng “ném đá” PTTM nữa, nhờ có nó mà phận đời của các cô gái khổ sở vì dị tật bẩm sinh này mới khá lên

281
Loading...

Em thấy mọi người cứ nói đến phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) là lại phản đối ầm ĩ, kêu rằng “thà xấu tự hiên còn hơn đẹp nhân tạo”, cha mẹ sinh sao thì để vậy, phải quý trọng vẻ đẹp tự nhiên. Em thì không nghĩ như vậy, PTTM là một phương thức làm đẹp nhưng cũng có sứ mạng riêng của nó.

Người ta thường chỉ nhìn thấy khía cạnh tiêu cực của việc lạm dụng PTTM chứ không nhìn thấy khía cạnh tích cực của nó. Thực ra PTTM tồn tại là để giúp phục hồi lại “nhân dạng” cho những người kém may mắn, sinh ra là có dị tật bẩm sinh hay gặp một tai nạn nào đó khiến hình hài của họ bị biến dạng. Đây là một điều rất nhân văn, vì người ta không thể hòa nhập vào xã hội với một hình hài quá xấu xí, dị biệt. Sau đây là trường của một số phụ nữ chẳng may sinh ra quá xấu xí và nhờ PTTM, cuộc đời của họ đã thay đổi theo chiều hướng tích cực, sống tự tin và mạnh mẽ hơn.

Không thể thực hiện ước mơ ca hát vì vết chàm loang lổ trên khuôn mặt

Cô gái trẻ Lê Thị Hương Giang (20 tuổi, Hải Phòng) từ lúc mới sinh ra đã mang “khuôn mặt của Chung Vô Diệm” với vết chàm lớn lan rộng khắp vùng mặt. Gia đình không có tiền chữa trị cho em nên từ nhỏ, Giang đã mang mặc cảm tự ti, buồn tủi khi lúc nào cũng phải chịu đựng ánh mắt soi mói, kỳ thị, chê bai của mọi người.

giang_nh_gh_p

Giang đã rất khổ sở trước ánh nhìn soi mói và kỳ thị của mọi người. Nguồn: Internet

giang
Cô gái trẻ kém may mắn đã “lột xác” hoàn toàn sau PTTM. Nguồn: Internet

Giang có ước mơ trở thành một ca sĩ, nhưng với vết chàm lớn trên khuôn mặt, ra đường Giang còn không dám huống chi là bước lên sân khấu hát cho mọi người. Sau đó, Giang đã thực hiện một cuộc PTTM xóa bỏ vết chàm trên khuôn mặt. Sau khi được phẫu thuật, Giang như “lột xác” hoàn toàn, trở thành một cô gái vô cùng xinh đẹp. Gia đình và bạn bè đều kinh ngạc trước sự thay đổi của Giang, nhưng ai nấy đều vui mừng khi thấy niềm hạnh phúc và hi vọng trên gương mặt của em. Giờ đây, với gương mặt không còn vết chàm nữa, Giang tự tin hòa nhập vào xã hội và mạnh dạn theo đuổi ước mơ làm ca sĩ của mình.

Cô gái với dị tật hở hàm ếch bị chế giễu là “người ngoài hành tinh”

Nguyễn Thị Ngọc Lê (22 tuổi, Thái Nguyên) bị sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh rất nặng. Gương mặt của Lê bị lệch nghiêm trọng, dị tật này khiến em rất khó khăn khi phát âm. Gia đình Lê luôn buồn tủi vì con gái kém may mắn, không thể hòa nhập với cộng đồng.

Từ nhỏ, Lê đã biết thế nào là cảm giác bị hắt hủi, xa lánh khi bị bạn bè trêu chọc là “người ngoài hành tinh”. Tuổi thơ của Lê là những ngày thui thủi trong căn phòng nhỏ và người bạn duy nhất của Lê chính là con búp bê của em.

image

Lê sống thui thủi và buồn tủi vì mặc cảm về dị tật hở hàm ếch của mình. Nguồn: Internet

l_nh_gh_p

Nhờ PTTM, Lê không chỉ hết dị tật mà còn trở nên vô cùng xinh đẹp. Nguồn: Internet

Từ đấy, Lê sống trong cái vỏ ốc khép kín của mình, ít giao tiếp với mọi người. Gia đình rất khó khăn nhưng Lê vẫn cố gắng theo học đại học. Thế nhưng sau khi tốt nghiệp, vì ngoại hình có dị tật lại thêm giọng nói ngọng nghịu, Lê bị từ chối hết công việc này đến công việc khác. Em phải đành cất tấm bằng đại học, ở nhà phụ bố mẹ lao động chân tay.
May mắn thay, Lê đã được giúp đỡ PTTM. Em đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật cam go và phức tạp vì gương mặt của Lê bị lệch nghiêm trọng do chứng hở hàm ếch. Sau 3 tháng phẫu thuật, Lê gần như “lột xác” hẳn khi sở hữu gương mặt cân đối. Em tự tin nở nụ cười rạng rỡ và hát karaoke với bạn bè, những việc mà trước đây vì dị tật bẩm sinh em không thể làm được, cũng không có đủ tự tin để làm.

Nói thông thạo 3 ngoại ngữ nhưng vẫn thất nghiệp vì dị tật xương hàm

Dù đã rất nỗ lực học tập và có thể nói lưu loát 3 ngoại ngữ nhưng cô gái kém may mắn N.T.T (sinh năm 1985, Đồng Nai) vẫn không thể tìm được một công việc đàng hoàng, ổn định chỉ vì khuôn mặt có khuyết điểm lớn về xương hàm cùng các căn bệnh về xương. xương hàm dưới của T. không phát triển trong khi xương hàm trên phát triển quá mức làm khuôn mặt thiếu cân đối. Tệ hơn là suốt nhiều năm, T. không thể ngủ nằm do cấu trúc hàm bị dị tật nặng. Tình trạng xương hàm trên phát triển quá nhanh thời gian gần đây khiến T. không tài nào ngồi thở được, vì vậy T. cùng mẹ đã quyết định vào TP.HCM điều trị.

t_1

T. bị chế giễu là cô gái có “hàm răng chuột” chỉ vì dị tật về xương hàm của mình. Nguồn: Internet

Từ lúc còn là một đứa trẻ mẫu giáo, T đã chịu biết bao nhiêu lời trêu chọc, kỳ thị của bạn bè, bị gán cho cái biệt danh “hàm răng chuột”. Biết mình có ngoại hình bị mọi người ghét bỏ, T. đã rất nỗ lực học tập, đạt được thành tích rất xuất sắc, thông thạo cả 3 ngoại ngữ nhưng cuộc sống của cô gái này vẫn bế tắc và không có “tương lai” khi chỉ vì ngoại hình mà không xin được 1 công việc tử tế.

Trước đó, cô gái trẻ này đã trải qua 45 lần phẫu thuật. Cô bước vào lần phẫu thuật thứ 46. Sau 1 tuần thực hiện phẫu thuật, T. đang phục hồi nhanh chóng. Cô gái trẻ mừng rớt nước mắt bảo rằng: “Đây là đêm đầu tiên trong đời em có thể nằm ngủ thoải mái và ngon giấc đến vậy, không còn cảm thấy khó thở như trước nữa. Thật sự không biết nói gì lúc này bởi vì em đã quá hạnh phúc, hy vọng gương mặt em sẽ trở lại bình thường để tự tin kết bạn, giao tiếp với mọi người xung quanh”.

Theo webtretho

CHIA SẺ

Video được xem nhiều nhất