Những câu nói truyền cảm hứng của các doanh nhân, hãy đọc trước khi quá muộn!

179

Hôm nay mình xin tổng hợp những câu nói hay của các doanh nhân cho các bạn tham khảo hen, đọc xong lấy đó làm động lực mà phấn đấu tiếp. Trước khi trở thành doanh nhân họ cũng là những người bình thường như chúng ta, trải qua nhiều khó khăn, sóng gió mới có được thành công như bây giờ…

1. Tuyên bố không phạt Parkson, doanh nhân Hoàng Khải nói: “Ai chả có lúc khó khăn”.

Là ông chủ của Tập đoàn Khải Silk, doanh nhân Hoàng Khải hiện sở hữu một khối gia tài cực “khủng” bao gồm loạt cửa hàng tơ tằm lớn, hệ thống nhà hàng, khách sạn cao cấp cùng rất nhiều các bất động sản khác.

Mới đây, doanh nhân Hoàng Khải đã khiến nhiều người cảm thấy “sốc” khi tuyên bố không phạt Parkson vì đã phá vỡ hợp đồng kinh doanh. Đặc biệt, lý do doanh nhân này đưa ra khá hiếm có trong thời buổi kinh doanh hiện này, đó là: “Ai chả có lúc khó khăn. Do đó, đối với việc Parkson rút lui, Hoàng Khải và Paragon sẽ lấy lại mặt bằng và cho công ty khác thuê. Nếu phạt nhau như thế kia thì lúc mình khó khăn, ai thương!”.

1_qwbl

2. “Đôi khi chính nghịch cảnh nó tạo ra sự thành công một con người…”

Bà Lê Hoài Anh hiện là Chủ tịch HAL Group (CTCP Thủy Lộc) – một tập đoàn nổi tiếng chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Bà cũng được nhiều người nhắc tới với hình ảnh một doanh nhân có quá nhiều sóng gió.

Bà nói: “Đôi khi chính nghịch cảnh nó tạo ra sự thành công một con người. Nếu không có những khó khăn thời đó, không biết bây giờ tôi sẽ như thế nào, có thể sẽ không được như bây giờ. Điều tôi muốn nói với các bạn trẻ là, tất cả những người thành công đừng nghị họ may mắn, rất ít trong số họ “con ông cháu cha”. Rất nhiều người từ bàn tay trắng làm nên. Cơ hội đến với mọi người là như nhau. Do vậy, cũng đừng nói mình không có cơ hội. Thay vì kêu ca, than vãn, hay biết cách nắm bắt”.

15725880_341606619555678_1924922532_o_ydwl

3. “Tôi nghĩ khởi nghiệp đầu tiên là bán chiếc xe máy của mình đi”

Được coi là người truyền lửa cho nhiều thế hệ nhân viên tại Viettel, CEO Nguyễn Mạnh Hùng được biết là một doanh nhân có nhiều phát ngôn để lại ấn tượng mạnh.

Sau hơn 20 năm gắn bó với Tập đoàn viễn thông quân đội, ông Hùng được nhận định là “linh hồn Viettel – người đưa di động, Internet trở thành dịch vụ bình dân”. Ông là người có nhiều ý tưởng, nhiều khi hết sức độc đáo; thậm chí dưới con mắt của một số người, đôi khi là “hoang đường”.

CEO Nguyễn Mạnh Hùng từng chia sẻ: “Cái chết đến vào lúc chúng ta đang ngủ quên trên chiến thắng chưa bao giờ là chuyện cổ tích”.

2_ppdy

4. “Nếu thị trường không minh bạch thì mọi sản phẩm đều bị người tiêu dùng đánh đồng như nhau”

Bà Thái Hương, Chủ tịch TH True Milk từng nằm trong danh sách top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á Forbes bình chọn. Giới thiệu ngắn gọn về bà Thái Hương, Forbes viết: Năm 2009, bà Hương gia nhập thị trường sữa với mục tiêu thay đổi bản chất ngành công nghiệp này tại Việt Nam, vốn chủ yếu dùng bột sữa để sản xuất sữa nước.
Cách đây mấy năm, khi mới bắt đầu làm sữa TH, bà Thái Hương đã có phát ngôn mà lúc bấy giờ nhiều người coi là gây sốc, đó là “Tôi không có đối thủ”. Doanh nhân Thái Hương chia sẻ, mình ít nói, nhưng khi đã nói thì mạnh mẽ và làm thật.

“Nếu thị trường không minh bạch thì mọi sản phẩm đều bị người tiêu dùng đánh đồng như nhau”, bà Hương nói.

15785055_341609352888738_122191297_o_xzlk

5. “Việt Nam có lợi thế của người đi sau”

Khi nhắc đến FPT, chắc hẳn bất kỳ ai cũng sẽ nhớ đến cái tên Trương Gia Bình – người đang giữ vị trí chủ tịch của tập đoàn này. Trong suốt quá trình phát triển FPT, ông Trương Gia Bình được xem là linh hồn, là người tập hợp lực lượng và luôn đưa ra những định hướng quan trọng.

Ngoài ra, vị doanh nhân này cũng là người được biết đến với nhiều câu nói, triết lý rất ấn tượng về thành công, khởi nghiệp, về sự học hỏi tiếp thu cái mới.

Phần lớn bạn trẻ hiện nay thường mất thời gian vào việc nghĩ rằng mình sẽ làm gì, làm công việc đó có thành công không, và phải làm những công việc mang tầm vóc lớn lao mới được công nhận. Tuy nhiên, theo ông Trương Gia Bình: “Đôi khi sách vở làm chúng ta méo mó, lý thuyết, chỉ nằm trên giấy nếu chúng ta không biết vận dụng và hành động. Đó chính là thói quen phần lớn bạn trẻ Việt đang mắc phải. Nếu muốn thành công, chúng ta nên hành động, và điều quan trọng hơn là hãy bắt đầu từ một việc đơn giản nhất, và hoàn thành nó với kết quả tốt nhất”.

5_egwk

Theo webtretho

CHIA SẺ

Video được xem nhiều nhất


Bài trướcTop 5 con giáp có lười biếng cỡ nào vẫn có tiền đầy túi, giàu sang không thiếu gì trong năm 2017
Bài kế99% người xem sẽ phải “đứng hình” khi xem loạt tranh biếm họa về cuộc sống thời hiện đại