7 thứ bạn không bao giờ nên bỏ tiền mua

235
Loading...

Dù bạn có nhận ra hay không, chắc chắn có hàng tỉ những thứ phí phạm mà bạn không nên tốn tiền mua. Như bạn biết đấy, để quản lí chi tiêu cá nhân thật tốt đòi hỏi bạn cần phải có những quyết định sáng suốt khi sử dụng đồng tiền của mình. Và nếu cứ tiêu xài hoang phí, không tính toán, bạn sẽ chẳng bao giờ có nổi một đồng tiết kiệm.

Nếu như bạn đã mệt mỏi vì tình trang túng quẫn vào mỗi cuối tháng và cần một cách tiếp cận mới trong việc tiết kiệm, hay lưu ý những khoản chi tiêu phí phạm dưới đây để tỉnh táo hơn trong từng quyết định của mình nhé!

1. Món khai vị ở nhà hàng
Sự thật là những món khai vị ở nhà hàng có giá tiền và kích cỡ chẳng khác gì các món chính cả. Do đó, trừ khi bạn chia sẻ với nhiều người, còn không bạn chẳng nên gọi đầy đủ cả khai vị, món chính và tráng miệng nếu như bạn không muốn tốn thêm một đống tiền. Và chắc rằng bạn sẽ no lửng bụng trước khi món chính được bưng ra đấy!

La_badiane_1

2. Vận chuyển cấp tốc
Nếu như không cần gấp, bạn chẳng cần thiết phải trả thêm tiền cho dịch vụ vận chuyển cấp tốc làm gì cả. Dịch vụ chuyển hàng thông thường mất khoảng 7-10 ngày, nhưng có khi cũng chỉ mất 2-5 ngày là hàng đã tới tay bạn.
a
3. Thẻ tập gym không bao giờ dùng tới
Việc đến phòng tập là một cách tuyệt vời để giảm cân và giữ cho thân hình cân đối. Nhưng thẻ hội viên phòng tập chỉ có hiệu quả khi bạn thực sự tận dụng được những tiện ích của chúng. Chẳng tội gì bạn bỏ ra gần cả triệu để mua thẻ tập tháng mà chỉ sử dụng được có vài ba lần. Hoặc vì ham rẻ mà bạn mua thẻ tập cho cả năm, tốn vài triệu đến cả chục triệu mà không chắc mình đi tập được bao ngày. Thay vào đó, bạn có thể lên kế hoạch cho bản thân tự tập tại nhà, chạy bộ ở công viên hoặc xung quanh khu vực gần nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều đấy.

4. Nước ngọt, kẹo bánh tại rạp chiếu phim
Những thứ này thường được nâng giá rất nhiều lần khi bán tại rạp chiếu phim, thật chẳng đáng để bỏ ra một số tiền như thế. Bạn có thể ăn trước ở nhà hoặc xung quanh rạp chiếu phim chắc chắn sẽ có các cửa hàng tiện ích, siêu thị mini mà bạn có thể ghé và mua sẵn nước, đồ ăn vặt cho mình (dĩ nhiên các rạp chiếu phim đều không cho mang thức ăn bên ngoài vào, nhưng bạn vẫn có cách để lách luật mà!). Lưu ý bạn chỉ nên mang các loại snack, bánh kẹo, thức ăn vặt vào thôi chứ đừng mang những món như bánh mì, bánh bao hay xôi gà vào rạp thì mùi thức ăn “nồng nàn” đó sẽ gây cho người xung quanh cảm giác khó chịu lắm đấy.

 

5. Các kênh HD
Giá cả đăng kí các kênh truyền hình ngày càng tăng cao, nhất là khi bạn muốn thưởng thức chương trình truyền hình một cách sắc nét và sống động nhất thông qua các kênh HD. Tuy vậy hãy nghĩ lại xem, bạn có thực sự xem hết các kênh truyền hình đó không? Hay bạn quá bận rộn chẳng đủ thời gian để bật tivi lên nữa? Hãy thay đổi lại gói cước truyền hình của mình để tiết kiệm được một khoản tiền hàng tháng nhé!

6. Cà phê hàng ngày
Mua cà phê ngoài tiệm sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nhưng mỗi ngày một cốc cà phê giá 50 nghìn có thể tốn của bạn cả 1 triệu đồng mỗi tháng. Thay vào đó, bạn có thể đầu tư một chiếc máy pha cà phê/ phin cà phê và tự pha ở nhà mỗi ngày. Về lâu dài, đây sẽ là một cách để tiết kiệm khá hiệu quả.

7. Mua vé số
Ok, bạn muốn mua vé số để giúp đỡ người già, những trẻ em khó khăn, đó là một việc làm ý nghĩa. Nhưng nếu bạn ngày nào cũng mua vé số để mong có ngày trúng độc đắc thì là một chuyện khác. Thay vì ngồi chờ đợi vận may tới, số tiền bỏ ra bạn có thể sử dụng cho nhiều chuyện khác có lợi hơn.

doisotrung_23012014_01

CHIA SẺ

Video được xem nhiều nhất