Những điều bạn tuyệt đối không nên hy sinh chỉ vì tình yêu

443

Trong thời đại hiện nay, nhiều người trẻ sẵn sàng chấp nhận hy sinh tất cả vì người mình yêu. Tuy nhiên vẫn có nhung dieu khong nen hy sinh vi tinh yeu mà bạn cần biết.

Một trong nhung dieu khong nen hy sinh vi tinh yeu quan trọng nhất chính là cá tính. Các tính là thứ định hình bạn giữa 7 tỷ người trên thế giới này. Nếu vì quá yêu mà bạn chấp nhận thay đổi đi cá tính của mình, nghĩa là bạn đang chấp nhận đánh mất đi chính bản thân mình. Sao bạn không thử nhớ lại, ngày xưa người ấy yêu bạn vì điều gì, nếu như bạn thay đổi, liệu người ấy có còn yêu bạn nữa không? Người ta có thật sự yêu bạn không hay chỉ là yêu một hình bóng ai khác trong bạn?Tình yêu thật sự phải là mối quan hệ mà bạn có thể sống với đúng cá tính của mình. Bạn nên nhớ, người đàn ông yêu bạn vì chính cá tính đó. Thay vì bạn phải bắt chước người này, sống theo người kia ra sao… điều bạn luôn luôn nên giữ lại cho mình là cá tính riêng. Nếu không, sớm hay muộn, sẽ đến lúc bạn cảm thấy ngột ngạt vì đã “hy sinh” cá tính riêng, sống với vỏ bọc của một con người khác.  nhung dieu khong nen hy sinh vi tinh yeu (Ảnh minh họa)

Rời xa gia đình

Có rất nhiều cặp đôi khi tiến tới hôn nhân bắt buộc phải lựa chọn giữa việc ở cùng cha mẹ hay rời xa gia đình. Trường hợp này rất dễ thông cảm cho nhau để đưa ra cách giải quyết tốt nhất nhưng nếu người yêu hay chồng bắt buộc bạn phải từ bỏ mối quan hệ ruột thịt để theo tình yêu thì tốt nhất bạn nên xem xét lại người bạn đời mình sắp gắn bó, đồng thời, nghĩ thử xem gia đình có phải một trong nhung dieu khong nen hy sinh vi tinh yeu.

Sự nghiệpVề cơ bản, điều này bao gồm công việc hiện tại, tất cả mục tiêu, tham vọng trong cuộc sống của bạn. Bạn chỉ có thể vun vén cho mối quan hệ của mình ngày càng phát triển khi bạn có những thành công nhất định trong sự nghiệp. Trái lại, khi bạn sống một cuộc sống trì trệ, không ước mơ, thiếu tham vọng thì tình yêu của bạn cũng khó mà lớn lên theo thời gian.

Chấm dứt một tình bạn

Chỉ vì tình yêu mà phải chấm dứt tình bạn chân thành với một ai đó là điều không nên. Bởi thực tế, chúng ta cần nhiều đến những người bạn hơn trong khi yêu, nhất là thời điểm sau kết hôn để tìm kiếm kinh nghiệm hay sự chia sẻ về gia đình.

Cho đi tất cả tiền

Ngày nay, vấn đề vật chất là chuyện cần được trao đổi rõ ràng trong các mối quan hệ. Nhưng chúng ta cần tỉnh táo để chọn lựa và phân định giữa việc giúp đỡ nhau về tiền bạc với lẫn lộn trong tài chính. Đủ khôn ngoan và tinh tế trong vấn đề tiền nong sẽ giúp bạn tránh được nhiều phiền toái, hiểu lầm sau này.

Sự độc lậpKhi yêu, bạn và người ấy sẽ cần đến sự thỏa hiệp để đưa ra một số quyết định chung. Kể cả những lúc ấy, bạn cũng không bao giờ được phép từ bỏ sự độc lập vốn có của mình trong cuộc sống như đi đâu, làm gì, tiêu tiền ra sao…Tình yêu phải mang lại hạnh phúc và sự thoải mái cho bạn. Nó không nên trở thành gánh nặng cũng như cản trở bạn trên con đường kiếm tìm hạnh phúc đích thực. Chính bởi vậy, từ bỏ quyền tự do, độc lập cá nhân không bao giờ là nhung dieu khong nen hy sinh vi tinh yeu.

CHIA SẺ

Video được xem nhiều nhất


Bài trướcUống nước này buổi sáng thải được mọi độc tố mà không tốn viên thuốc nào
Bài kế12 cặp cung hoàng đạo hoàn hảo, không yêu nhau là “sai bét”